Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

26 Tháng Ba 20181:56 SA(Xem: 22308)
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Uber đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab.

 

Theo thoả thuận, mảng hoạt động trong lĩnh vực gọi xe Uber cũng như Uber Eats tại toàn khu vực Đông Nam Á sẽ được bán cho Grab để đối lấy từ 25% - 30% cổ phần ở công ty sau sáp nhập. Từ đầu tháng 03/2018, thông tin về thương vụ đã được đưa tin khá nhiều. Nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là lần rút lui thứ 3 của Uber sau Trung Quốc và Nga, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho Grab cạnh tranh với Go-Jek. Trước đó, vào năm 2016, Uber đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho Didi Chuxing để đổi lấy 17.5% cổ phần tại công ty. Sau đó, Uber cũng đồng ý bán thị trường Nga cho Yandex.

 

Tập đoàn Softbank, nhà đầu tư chính vào cả Uber và Grab, là người dàn xếp thoả thuận vì muốn cả Uber và Grab có lãi sau nhiều năm đã tiêu tốn hàng tỷ USD để cạnh tranh với nhau.

 

Với sự lãnh đạo của CEO Khosrowshahi, tình hình tài chính của Uber đang được cải thện đáng kể nhằm chuẩn bị cho thương vụ IPO vào năm 2019. Việc rút lui khỏi những thị trường như Đông Nam Á sẽ đẩy lợi nhuận tăng sau khi công ty đã tiêu tốn hết 10.7 tỷ USD kể từ khi thành lập. Trong chuyến thăm châu Á vào tháng 02/2018, CEO Khosrowshahi cũng thừa nhận rằng các thị trường cốt lõi là Nhật Bản và Ấn Độ.

 

Trong khi đó, ứng dụng Grab hiện đã có hơn 86 triệu lượt tải và dịch vụ của hãng có mặt ở hơn 190 thành phố trên khắp các quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Cambodia.

525Vote
42Vote
39Vote
221Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.