Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

26 Tháng Ba 20181:56 SA(Xem: 22510)
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Uber đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab.

 

Theo thoả thuận, mảng hoạt động trong lĩnh vực gọi xe Uber cũng như Uber Eats tại toàn khu vực Đông Nam Á sẽ được bán cho Grab để đối lấy từ 25% - 30% cổ phần ở công ty sau sáp nhập. Từ đầu tháng 03/2018, thông tin về thương vụ đã được đưa tin khá nhiều. Nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là lần rút lui thứ 3 của Uber sau Trung Quốc và Nga, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho Grab cạnh tranh với Go-Jek. Trước đó, vào năm 2016, Uber đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho Didi Chuxing để đổi lấy 17.5% cổ phần tại công ty. Sau đó, Uber cũng đồng ý bán thị trường Nga cho Yandex.

 

Tập đoàn Softbank, nhà đầu tư chính vào cả Uber và Grab, là người dàn xếp thoả thuận vì muốn cả Uber và Grab có lãi sau nhiều năm đã tiêu tốn hàng tỷ USD để cạnh tranh với nhau.

 

Với sự lãnh đạo của CEO Khosrowshahi, tình hình tài chính của Uber đang được cải thện đáng kể nhằm chuẩn bị cho thương vụ IPO vào năm 2019. Việc rút lui khỏi những thị trường như Đông Nam Á sẽ đẩy lợi nhuận tăng sau khi công ty đã tiêu tốn hết 10.7 tỷ USD kể từ khi thành lập. Trong chuyến thăm châu Á vào tháng 02/2018, CEO Khosrowshahi cũng thừa nhận rằng các thị trường cốt lõi là Nhật Bản và Ấn Độ.

 

Trong khi đó, ứng dụng Grab hiện đã có hơn 86 triệu lượt tải và dịch vụ của hãng có mặt ở hơn 190 thành phố trên khắp các quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Cambodia.

525Vote
42Vote
39Vote
221Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.