Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

26 Tháng Ba 20181:56 SA(Xem: 22234)
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Uber đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab.

 

Theo thoả thuận, mảng hoạt động trong lĩnh vực gọi xe Uber cũng như Uber Eats tại toàn khu vực Đông Nam Á sẽ được bán cho Grab để đối lấy từ 25% - 30% cổ phần ở công ty sau sáp nhập. Từ đầu tháng 03/2018, thông tin về thương vụ đã được đưa tin khá nhiều. Nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là lần rút lui thứ 3 của Uber sau Trung Quốc và Nga, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho Grab cạnh tranh với Go-Jek. Trước đó, vào năm 2016, Uber đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho Didi Chuxing để đổi lấy 17.5% cổ phần tại công ty. Sau đó, Uber cũng đồng ý bán thị trường Nga cho Yandex.

 

Tập đoàn Softbank, nhà đầu tư chính vào cả Uber và Grab, là người dàn xếp thoả thuận vì muốn cả Uber và Grab có lãi sau nhiều năm đã tiêu tốn hàng tỷ USD để cạnh tranh với nhau.

 

Với sự lãnh đạo của CEO Khosrowshahi, tình hình tài chính của Uber đang được cải thện đáng kể nhằm chuẩn bị cho thương vụ IPO vào năm 2019. Việc rút lui khỏi những thị trường như Đông Nam Á sẽ đẩy lợi nhuận tăng sau khi công ty đã tiêu tốn hết 10.7 tỷ USD kể từ khi thành lập. Trong chuyến thăm châu Á vào tháng 02/2018, CEO Khosrowshahi cũng thừa nhận rằng các thị trường cốt lõi là Nhật Bản và Ấn Độ.

 

Trong khi đó, ứng dụng Grab hiện đã có hơn 86 triệu lượt tải và dịch vụ của hãng có mặt ở hơn 190 thành phố trên khắp các quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Cambodia.

525Vote
42Vote
39Vote
221Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.