Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

26 Tháng Ba 20181:56 SA(Xem: 22241)
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Uber đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab.

 

Theo thoả thuận, mảng hoạt động trong lĩnh vực gọi xe Uber cũng như Uber Eats tại toàn khu vực Đông Nam Á sẽ được bán cho Grab để đối lấy từ 25% - 30% cổ phần ở công ty sau sáp nhập. Từ đầu tháng 03/2018, thông tin về thương vụ đã được đưa tin khá nhiều. Nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là lần rút lui thứ 3 của Uber sau Trung Quốc và Nga, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho Grab cạnh tranh với Go-Jek. Trước đó, vào năm 2016, Uber đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho Didi Chuxing để đổi lấy 17.5% cổ phần tại công ty. Sau đó, Uber cũng đồng ý bán thị trường Nga cho Yandex.

 

Tập đoàn Softbank, nhà đầu tư chính vào cả Uber và Grab, là người dàn xếp thoả thuận vì muốn cả Uber và Grab có lãi sau nhiều năm đã tiêu tốn hàng tỷ USD để cạnh tranh với nhau.

 

Với sự lãnh đạo của CEO Khosrowshahi, tình hình tài chính của Uber đang được cải thện đáng kể nhằm chuẩn bị cho thương vụ IPO vào năm 2019. Việc rút lui khỏi những thị trường như Đông Nam Á sẽ đẩy lợi nhuận tăng sau khi công ty đã tiêu tốn hết 10.7 tỷ USD kể từ khi thành lập. Trong chuyến thăm châu Á vào tháng 02/2018, CEO Khosrowshahi cũng thừa nhận rằng các thị trường cốt lõi là Nhật Bản và Ấn Độ.

 

Trong khi đó, ứng dụng Grab hiện đã có hơn 86 triệu lượt tải và dịch vụ của hãng có mặt ở hơn 190 thành phố trên khắp các quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Cambodia.

525Vote
42Vote
39Vote
221Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.