Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps

28 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 18606)
Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps
Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps

Android là một hệ điều hành mở, nên ngoài các phiên bản Android được Google phân phối cho các nhà sản xuất, có hàng nghìn phiên bản biến thể Android khác đã và đang được phát triển. Khoảng cuối tháng 03/2018, để kiểm soát hệ sinh thái Android của mình, Google quyết định sẽ thẳng tay ngăn chặn các ứng dụng Google Apps hoạt động trên các smartphone Android không ghi danh.

 

Nếu sử dụng một chiếc tablet chạy Fire OS của Amazon, hay những chiếc smartphone không tên tuổi được sản xuất tại Trung Quốc, người dùng sẽ không được sử dụng các ứng dụng Google Apps. Bộ ứng dụng của Google bao gồm cửa hàng Play Store, các ứng dụng Maps, Gmail và Chrome. Khi khởi chạy các ứng dụng, một tính năng kiểm tra sẽ được kích hoạt. Nếu thiết bị không được Google chứng nhận và phiên bản Android được phát triển sau ngày 16/03/2018, các ứng dụng Google Apps sẽ không hoạt động.

 

Tuy nhiên, Google cũng cho phép ghi danh bằng Android ID, để các ứng dụng Google Apps có thể chạy trên ROM cook, nhưng cũng giới hạn mỗi người chỉ được ghi danh 100 thiết bị.

 

Để tìm Android ID trên thiết bị của mình, người dùng có thể nhập đoạn ký tự *#*#8255#*#* khi quay số. Hoặc có thể vào Menu =>Settings => About Phone => Status và tìm MEID. Sau khi có được Android ID, người dùng có thể ghi danh với Google qua link: https://accounts.google.com/signin/v2/identifier?passive=1209600&osid=1&continue=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2Fandroid%2Funcertified%2F%3Fpli%3D1&followup=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2Fandroid%2Funcertified%2F%3Fpli%3D1&flowName=GlifWebSignIn&flowEntry=ServiceLogin

 

Nhìn chung, động thái siết chặt quản lý của Google không chỉ ảnh hưởng tới những thiết bị Android Trung Quốc, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến Amazon. Các thiết bị máy tính bảng chạy Fire OS của Amazon sẽ không thể chạy cửa hàng ứng dụng Play Store, hay các ứng dụng YouTube, Gmail.

512Vote
43Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.