Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps

28 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 18645)
Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps
Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps

Android là một hệ điều hành mở, nên ngoài các phiên bản Android được Google phân phối cho các nhà sản xuất, có hàng nghìn phiên bản biến thể Android khác đã và đang được phát triển. Khoảng cuối tháng 03/2018, để kiểm soát hệ sinh thái Android của mình, Google quyết định sẽ thẳng tay ngăn chặn các ứng dụng Google Apps hoạt động trên các smartphone Android không ghi danh.

 

Nếu sử dụng một chiếc tablet chạy Fire OS của Amazon, hay những chiếc smartphone không tên tuổi được sản xuất tại Trung Quốc, người dùng sẽ không được sử dụng các ứng dụng Google Apps. Bộ ứng dụng của Google bao gồm cửa hàng Play Store, các ứng dụng Maps, Gmail và Chrome. Khi khởi chạy các ứng dụng, một tính năng kiểm tra sẽ được kích hoạt. Nếu thiết bị không được Google chứng nhận và phiên bản Android được phát triển sau ngày 16/03/2018, các ứng dụng Google Apps sẽ không hoạt động.

 

Tuy nhiên, Google cũng cho phép ghi danh bằng Android ID, để các ứng dụng Google Apps có thể chạy trên ROM cook, nhưng cũng giới hạn mỗi người chỉ được ghi danh 100 thiết bị.

 

Để tìm Android ID trên thiết bị của mình, người dùng có thể nhập đoạn ký tự *#*#8255#*#* khi quay số. Hoặc có thể vào Menu =>Settings => About Phone => Status và tìm MEID. Sau khi có được Android ID, người dùng có thể ghi danh với Google qua link: https://accounts.google.com/signin/v2/identifier?passive=1209600&osid=1&continue=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2Fandroid%2Funcertified%2F%3Fpli%3D1&followup=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2Fandroid%2Funcertified%2F%3Fpli%3D1&flowName=GlifWebSignIn&flowEntry=ServiceLogin

 

Nhìn chung, động thái siết chặt quản lý của Google không chỉ ảnh hưởng tới những thiết bị Android Trung Quốc, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến Amazon. Các thiết bị máy tính bảng chạy Fire OS của Amazon sẽ không thể chạy cửa hàng ứng dụng Play Store, hay các ứng dụng YouTube, Gmail.

512Vote
43Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.