Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps

28 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 18656)
Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps
Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps

Android là một hệ điều hành mở, nên ngoài các phiên bản Android được Google phân phối cho các nhà sản xuất, có hàng nghìn phiên bản biến thể Android khác đã và đang được phát triển. Khoảng cuối tháng 03/2018, để kiểm soát hệ sinh thái Android của mình, Google quyết định sẽ thẳng tay ngăn chặn các ứng dụng Google Apps hoạt động trên các smartphone Android không ghi danh.

 

Nếu sử dụng một chiếc tablet chạy Fire OS của Amazon, hay những chiếc smartphone không tên tuổi được sản xuất tại Trung Quốc, người dùng sẽ không được sử dụng các ứng dụng Google Apps. Bộ ứng dụng của Google bao gồm cửa hàng Play Store, các ứng dụng Maps, Gmail và Chrome. Khi khởi chạy các ứng dụng, một tính năng kiểm tra sẽ được kích hoạt. Nếu thiết bị không được Google chứng nhận và phiên bản Android được phát triển sau ngày 16/03/2018, các ứng dụng Google Apps sẽ không hoạt động.

 

Tuy nhiên, Google cũng cho phép ghi danh bằng Android ID, để các ứng dụng Google Apps có thể chạy trên ROM cook, nhưng cũng giới hạn mỗi người chỉ được ghi danh 100 thiết bị.

 

Để tìm Android ID trên thiết bị của mình, người dùng có thể nhập đoạn ký tự *#*#8255#*#* khi quay số. Hoặc có thể vào Menu =>Settings => About Phone => Status và tìm MEID. Sau khi có được Android ID, người dùng có thể ghi danh với Google qua link: https://accounts.google.com/signin/v2/identifier?passive=1209600&osid=1&continue=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2Fandroid%2Funcertified%2F%3Fpli%3D1&followup=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2Fandroid%2Funcertified%2F%3Fpli%3D1&flowName=GlifWebSignIn&flowEntry=ServiceLogin

 

Nhìn chung, động thái siết chặt quản lý của Google không chỉ ảnh hưởng tới những thiết bị Android Trung Quốc, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến Amazon. Các thiết bị máy tính bảng chạy Fire OS của Amazon sẽ không thể chạy cửa hàng ứng dụng Play Store, hay các ứng dụng YouTube, Gmail.

512Vote
43Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.