Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps

28 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 18672)
Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps
Các Smartphone Android Không Ghi Danh Sẽ Không Được Sử Dụng Google Apps

Android là một hệ điều hành mở, nên ngoài các phiên bản Android được Google phân phối cho các nhà sản xuất, có hàng nghìn phiên bản biến thể Android khác đã và đang được phát triển. Khoảng cuối tháng 03/2018, để kiểm soát hệ sinh thái Android của mình, Google quyết định sẽ thẳng tay ngăn chặn các ứng dụng Google Apps hoạt động trên các smartphone Android không ghi danh.

 

Nếu sử dụng một chiếc tablet chạy Fire OS của Amazon, hay những chiếc smartphone không tên tuổi được sản xuất tại Trung Quốc, người dùng sẽ không được sử dụng các ứng dụng Google Apps. Bộ ứng dụng của Google bao gồm cửa hàng Play Store, các ứng dụng Maps, Gmail và Chrome. Khi khởi chạy các ứng dụng, một tính năng kiểm tra sẽ được kích hoạt. Nếu thiết bị không được Google chứng nhận và phiên bản Android được phát triển sau ngày 16/03/2018, các ứng dụng Google Apps sẽ không hoạt động.

 

Tuy nhiên, Google cũng cho phép ghi danh bằng Android ID, để các ứng dụng Google Apps có thể chạy trên ROM cook, nhưng cũng giới hạn mỗi người chỉ được ghi danh 100 thiết bị.

 

Để tìm Android ID trên thiết bị của mình, người dùng có thể nhập đoạn ký tự *#*#8255#*#* khi quay số. Hoặc có thể vào Menu =>Settings => About Phone => Status và tìm MEID. Sau khi có được Android ID, người dùng có thể ghi danh với Google qua link: https://accounts.google.com/signin/v2/identifier?passive=1209600&osid=1&continue=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2Fandroid%2Funcertified%2F%3Fpli%3D1&followup=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2Fandroid%2Funcertified%2F%3Fpli%3D1&flowName=GlifWebSignIn&flowEntry=ServiceLogin

 

Nhìn chung, động thái siết chặt quản lý của Google không chỉ ảnh hưởng tới những thiết bị Android Trung Quốc, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến Amazon. Các thiết bị máy tính bảng chạy Fire OS của Amazon sẽ không thể chạy cửa hàng ứng dụng Play Store, hay các ứng dụng YouTube, Gmail.

512Vote
43Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ