Foxconn Mua Lại Belkin

28 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15460)
Foxconn Mua Lại Belkin
Foxconn Mua Lại Belkin

Khoảng cuối tháng 03/2018, Foxconn Interconnect Technology, công ty con của Foxconn, tuyên bố sẽ mua lại Belkin – công ty cũng đang sở hữu thương hiệu Linsys và Wemo.

 

Foxconn là đối tác lắp ráp các thiết bị cho Apple, sẽ sớm trở thành công ty đứng sau một loạt thương hiệu routers, phụ kiện smartphone và máy tính nổi tiếng trên thế giới.

 

Belkin, có trụ sở tại California, được thành lập từ 1983 và đang nổi tiếng nhờ các phụ kiện máy tính và smartphone bao gồm sạc không dây, dock laptop và case điện thoại. Belkin đã mua lại Linksys, hãng sản xuất routers, vào năm 2013. Công ty cũng triển khai một hệ thống smarthome có tên Wemo trong 5 năm qua.

 

Đây là một sự thay đổi lớn với Foxconn, vì hãng thường chỉ đóng vai trò đối tác sản xuất, lắp ráp thiết bị cho các công ty khác. Foxconn sẽ phải chi 866 triệu USD tiền mặt để mua lại Belkin. Thương vụ cần sự phê duyệt của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài Hoa Kỳ phê duyệt. Tuy nhiên, Foxconn có thể sẽ được chính quyền Mỹ chiếu cố sau khi cam kết xây dựng một nhà máy trị giá 10 tỷ USD tại Wisconsin.

 

Foxconn Interconnect Technology là một công ty con của Foxconn, tập trung vào việc sản xuất cáp và các đầu nối nhưng phần lớn là dành cho khách hàng doanh nghiệp. Thương vụ mới có vẻ như không được phù hợp cho lắm, nhưng vẫn có ý nghĩa khi xem xét những gì Foxconn đang sở hữu.

 

Từ đầu năm 2018, Foxconn đã tuyên bố về việc phân nhánh và đa dạng hóa các mảng kinh doanh của hãng để không còn phải phụ thuộc vào việc lắp ráp iPhone. Khoảng 50% doanh thu của Foxconn tới từ Apple, nên nếu Apple thay đổi đối tác hoặc iPhone không còn được ưa chuộng, công ty sẽ gặp khó khăn. Để tránh nguy cơ có thể xảy ra, Foxconn đang muốn sản xuất và bán sản phẩm trực tiếp cho người dùng.

597Vote
44Vote
34Vote
24Vote
11Vote
4.7110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.