Foxconn Mua Lại Belkin

28 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15471)
Foxconn Mua Lại Belkin
Foxconn Mua Lại Belkin

Khoảng cuối tháng 03/2018, Foxconn Interconnect Technology, công ty con của Foxconn, tuyên bố sẽ mua lại Belkin – công ty cũng đang sở hữu thương hiệu Linsys và Wemo.

 

Foxconn là đối tác lắp ráp các thiết bị cho Apple, sẽ sớm trở thành công ty đứng sau một loạt thương hiệu routers, phụ kiện smartphone và máy tính nổi tiếng trên thế giới.

 

Belkin, có trụ sở tại California, được thành lập từ 1983 và đang nổi tiếng nhờ các phụ kiện máy tính và smartphone bao gồm sạc không dây, dock laptop và case điện thoại. Belkin đã mua lại Linksys, hãng sản xuất routers, vào năm 2013. Công ty cũng triển khai một hệ thống smarthome có tên Wemo trong 5 năm qua.

 

Đây là một sự thay đổi lớn với Foxconn, vì hãng thường chỉ đóng vai trò đối tác sản xuất, lắp ráp thiết bị cho các công ty khác. Foxconn sẽ phải chi 866 triệu USD tiền mặt để mua lại Belkin. Thương vụ cần sự phê duyệt của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài Hoa Kỳ phê duyệt. Tuy nhiên, Foxconn có thể sẽ được chính quyền Mỹ chiếu cố sau khi cam kết xây dựng một nhà máy trị giá 10 tỷ USD tại Wisconsin.

 

Foxconn Interconnect Technology là một công ty con của Foxconn, tập trung vào việc sản xuất cáp và các đầu nối nhưng phần lớn là dành cho khách hàng doanh nghiệp. Thương vụ mới có vẻ như không được phù hợp cho lắm, nhưng vẫn có ý nghĩa khi xem xét những gì Foxconn đang sở hữu.

 

Từ đầu năm 2018, Foxconn đã tuyên bố về việc phân nhánh và đa dạng hóa các mảng kinh doanh của hãng để không còn phải phụ thuộc vào việc lắp ráp iPhone. Khoảng 50% doanh thu của Foxconn tới từ Apple, nên nếu Apple thay đổi đối tác hoặc iPhone không còn được ưa chuộng, công ty sẽ gặp khó khăn. Để tránh nguy cơ có thể xảy ra, Foxconn đang muốn sản xuất và bán sản phẩm trực tiếp cho người dùng.

597Vote
44Vote
34Vote
24Vote
11Vote
4.7110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
11 Tháng Giêng 2020
Cách đây hơn 20 năm, cả thế giới đồn thổi về "ngày tận thế năm 2000" và "sự cố Y2K" có thể khiến toàn bộ hệ thống máy tính sụp đổ, kéo theo nhiều hệ lụy như hệ thống giao thông đình trệ, các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức chính phủ phải đóng cửa.
11 Tháng Giêng 2020
Một ổ dịch với gần 60 ca mắc bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung của Trung Quốc có thể có nguyên nhân là một chủng virus mới cùng họ với virus gây hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS).
11 Tháng Giêng 2020
TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ những video ngắn, với độ dài 3 - 5 giây, được rất nhiều thanh thiếu niên yêu thích.
11 Tháng Giêng 2020
Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy dự kiến sẽ hầu tòa ngày 05/10/2020 về tội tham nhũng sau khi bị cáo buộc cố ý lấy thông tin mật từ thẩm phán.
11 Tháng Giêng 2020
Những đường gợn bụi và khí làm nên cái tên Tinh vân Sao Cháy.