Foxconn Mua Lại Belkin

28 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15526)
Foxconn Mua Lại Belkin
Foxconn Mua Lại Belkin

Khoảng cuối tháng 03/2018, Foxconn Interconnect Technology, công ty con của Foxconn, tuyên bố sẽ mua lại Belkin – công ty cũng đang sở hữu thương hiệu Linsys và Wemo.

 

Foxconn là đối tác lắp ráp các thiết bị cho Apple, sẽ sớm trở thành công ty đứng sau một loạt thương hiệu routers, phụ kiện smartphone và máy tính nổi tiếng trên thế giới.

 

Belkin, có trụ sở tại California, được thành lập từ 1983 và đang nổi tiếng nhờ các phụ kiện máy tính và smartphone bao gồm sạc không dây, dock laptop và case điện thoại. Belkin đã mua lại Linksys, hãng sản xuất routers, vào năm 2013. Công ty cũng triển khai một hệ thống smarthome có tên Wemo trong 5 năm qua.

 

Đây là một sự thay đổi lớn với Foxconn, vì hãng thường chỉ đóng vai trò đối tác sản xuất, lắp ráp thiết bị cho các công ty khác. Foxconn sẽ phải chi 866 triệu USD tiền mặt để mua lại Belkin. Thương vụ cần sự phê duyệt của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài Hoa Kỳ phê duyệt. Tuy nhiên, Foxconn có thể sẽ được chính quyền Mỹ chiếu cố sau khi cam kết xây dựng một nhà máy trị giá 10 tỷ USD tại Wisconsin.

 

Foxconn Interconnect Technology là một công ty con của Foxconn, tập trung vào việc sản xuất cáp và các đầu nối nhưng phần lớn là dành cho khách hàng doanh nghiệp. Thương vụ mới có vẻ như không được phù hợp cho lắm, nhưng vẫn có ý nghĩa khi xem xét những gì Foxconn đang sở hữu.

 

Từ đầu năm 2018, Foxconn đã tuyên bố về việc phân nhánh và đa dạng hóa các mảng kinh doanh của hãng để không còn phải phụ thuộc vào việc lắp ráp iPhone. Khoảng 50% doanh thu của Foxconn tới từ Apple, nên nếu Apple thay đổi đối tác hoặc iPhone không còn được ưa chuộng, công ty sẽ gặp khó khăn. Để tránh nguy cơ có thể xảy ra, Foxconn đang muốn sản xuất và bán sản phẩm trực tiếp cho người dùng.

597Vote
44Vote
34Vote
24Vote
11Vote
4.7110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.