Foxconn Mua Lại Belkin

28 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15674)
Foxconn Mua Lại Belkin
Foxconn Mua Lại Belkin

Khoảng cuối tháng 03/2018, Foxconn Interconnect Technology, công ty con của Foxconn, tuyên bố sẽ mua lại Belkin – công ty cũng đang sở hữu thương hiệu Linsys và Wemo.

 

Foxconn là đối tác lắp ráp các thiết bị cho Apple, sẽ sớm trở thành công ty đứng sau một loạt thương hiệu routers, phụ kiện smartphone và máy tính nổi tiếng trên thế giới.

 

Belkin, có trụ sở tại California, được thành lập từ 1983 và đang nổi tiếng nhờ các phụ kiện máy tính và smartphone bao gồm sạc không dây, dock laptop và case điện thoại. Belkin đã mua lại Linksys, hãng sản xuất routers, vào năm 2013. Công ty cũng triển khai một hệ thống smarthome có tên Wemo trong 5 năm qua.

 

Đây là một sự thay đổi lớn với Foxconn, vì hãng thường chỉ đóng vai trò đối tác sản xuất, lắp ráp thiết bị cho các công ty khác. Foxconn sẽ phải chi 866 triệu USD tiền mặt để mua lại Belkin. Thương vụ cần sự phê duyệt của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài Hoa Kỳ phê duyệt. Tuy nhiên, Foxconn có thể sẽ được chính quyền Mỹ chiếu cố sau khi cam kết xây dựng một nhà máy trị giá 10 tỷ USD tại Wisconsin.

 

Foxconn Interconnect Technology là một công ty con của Foxconn, tập trung vào việc sản xuất cáp và các đầu nối nhưng phần lớn là dành cho khách hàng doanh nghiệp. Thương vụ mới có vẻ như không được phù hợp cho lắm, nhưng vẫn có ý nghĩa khi xem xét những gì Foxconn đang sở hữu.

 

Từ đầu năm 2018, Foxconn đã tuyên bố về việc phân nhánh và đa dạng hóa các mảng kinh doanh của hãng để không còn phải phụ thuộc vào việc lắp ráp iPhone. Khoảng 50% doanh thu của Foxconn tới từ Apple, nên nếu Apple thay đổi đối tác hoặc iPhone không còn được ưa chuộng, công ty sẽ gặp khó khăn. Để tránh nguy cơ có thể xảy ra, Foxconn đang muốn sản xuất và bán sản phẩm trực tiếp cho người dùng.

597Vote
44Vote
34Vote
24Vote
11Vote
4.7110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.