Foxconn Mua Lại Belkin

28 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15311)
Foxconn Mua Lại Belkin
Foxconn Mua Lại Belkin

Khoảng cuối tháng 03/2018, Foxconn Interconnect Technology, công ty con của Foxconn, tuyên bố sẽ mua lại Belkin – công ty cũng đang sở hữu thương hiệu Linsys và Wemo.

 

Foxconn là đối tác lắp ráp các thiết bị cho Apple, sẽ sớm trở thành công ty đứng sau một loạt thương hiệu routers, phụ kiện smartphone và máy tính nổi tiếng trên thế giới.

 

Belkin, có trụ sở tại California, được thành lập từ 1983 và đang nổi tiếng nhờ các phụ kiện máy tính và smartphone bao gồm sạc không dây, dock laptop và case điện thoại. Belkin đã mua lại Linksys, hãng sản xuất routers, vào năm 2013. Công ty cũng triển khai một hệ thống smarthome có tên Wemo trong 5 năm qua.

 

Đây là một sự thay đổi lớn với Foxconn, vì hãng thường chỉ đóng vai trò đối tác sản xuất, lắp ráp thiết bị cho các công ty khác. Foxconn sẽ phải chi 866 triệu USD tiền mặt để mua lại Belkin. Thương vụ cần sự phê duyệt của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài Hoa Kỳ phê duyệt. Tuy nhiên, Foxconn có thể sẽ được chính quyền Mỹ chiếu cố sau khi cam kết xây dựng một nhà máy trị giá 10 tỷ USD tại Wisconsin.

 

Foxconn Interconnect Technology là một công ty con của Foxconn, tập trung vào việc sản xuất cáp và các đầu nối nhưng phần lớn là dành cho khách hàng doanh nghiệp. Thương vụ mới có vẻ như không được phù hợp cho lắm, nhưng vẫn có ý nghĩa khi xem xét những gì Foxconn đang sở hữu.

 

Từ đầu năm 2018, Foxconn đã tuyên bố về việc phân nhánh và đa dạng hóa các mảng kinh doanh của hãng để không còn phải phụ thuộc vào việc lắp ráp iPhone. Khoảng 50% doanh thu của Foxconn tới từ Apple, nên nếu Apple thay đổi đối tác hoặc iPhone không còn được ưa chuộng, công ty sẽ gặp khó khăn. Để tránh nguy cơ có thể xảy ra, Foxconn đang muốn sản xuất và bán sản phẩm trực tiếp cho người dùng.

597Vote
44Vote
34Vote
24Vote
11Vote
4.7110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.