Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật

27 Tháng Ba 20181:24 SA(Xem: 18765)
Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật
Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật

Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.

 

Theo đó, bộ 13 emoji mới là kết quả của sự hợp tác giữa Apple với Hiệp hội Người khiếm thị Hoa Kỳ, Tổ chức nghiên cứu bệnh bại não, Hiệp hội Người khiếm thính Quốc gia.

 

Trong đề xuất, Apple có lưu ý rằng bộ emoji mới vẫn chưa thể đại diện được cho tất cả người khuyết tật, nhưng đây là một động thái tích cực. Nếu được Unicode Consortium thông qua, bộ emoji mới sẽ có mặt trên iPhone, Android và máy tính vào cuối năm 2019. Cụ thể, bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật bao gồm các emoji như chó dẫn đường, người khiếm thị, ngôn ngữ ký hiệu, tay chân giả, người ngồi xe lăn, máy trợ thính...

558Vote
43Vote
313Vote
27Vote
19Vote
490
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.