Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật

27 Tháng Ba 20181:24 SA(Xem: 18841)
Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật
Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật

Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.

 

Theo đó, bộ 13 emoji mới là kết quả của sự hợp tác giữa Apple với Hiệp hội Người khiếm thị Hoa Kỳ, Tổ chức nghiên cứu bệnh bại não, Hiệp hội Người khiếm thính Quốc gia.

 

Trong đề xuất, Apple có lưu ý rằng bộ emoji mới vẫn chưa thể đại diện được cho tất cả người khuyết tật, nhưng đây là một động thái tích cực. Nếu được Unicode Consortium thông qua, bộ emoji mới sẽ có mặt trên iPhone, Android và máy tính vào cuối năm 2019. Cụ thể, bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật bao gồm các emoji như chó dẫn đường, người khiếm thị, ngôn ngữ ký hiệu, tay chân giả, người ngồi xe lăn, máy trợ thính...

558Vote
43Vote
313Vote
27Vote
19Vote
490
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.