Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật

27 Tháng Ba 20181:24 SA(Xem: 19461)
Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật
Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật

Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.

 

Theo đó, bộ 13 emoji mới là kết quả của sự hợp tác giữa Apple với Hiệp hội Người khiếm thị Hoa Kỳ, Tổ chức nghiên cứu bệnh bại não, Hiệp hội Người khiếm thính Quốc gia.

 

Trong đề xuất, Apple có lưu ý rằng bộ emoji mới vẫn chưa thể đại diện được cho tất cả người khuyết tật, nhưng đây là một động thái tích cực. Nếu được Unicode Consortium thông qua, bộ emoji mới sẽ có mặt trên iPhone, Android và máy tính vào cuối năm 2019. Cụ thể, bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật bao gồm các emoji như chó dẫn đường, người khiếm thị, ngôn ngữ ký hiệu, tay chân giả, người ngồi xe lăn, máy trợ thính...

558Vote
43Vote
313Vote
27Vote
19Vote
490
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.