Blockchain Sẽ Giúp Ngăn Ngừa Tình Trạng Thanh Toán Chậm

27 Tháng Ba 20181:29 SA(Xem: 15495)
Blockchain Sẽ Giúp Ngăn Ngừa Tình Trạng Thanh Toán Chậm
Blockchain Sẽ Giúp Ngăn Ngừa Tình Trạng Thanh Toán Chậm

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, hợp đồng phân phối thông qua hệ thống blockchain sẽ làm cho việc thanh toán chậm và đơn phương thay đổi thỏa thuận sẽ sớm không còn nữa.

 

Một tổ chức tư vấn địa phương cho biết, các hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain có hiệu quả có thể ngăn ngừa sự chậm trễ trong thanh toán cho giao hàng và làm cho không thể đơn phương thay đổi hợp đồng ban đầu. Theo báo cáo của Viện Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc KOSBI, blockchain có thể mở ra những chân trời mới cho cách thức các doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs tiến hành kinh doanh với các nhà thầu lớn hơn.

 

Blockchain, thường được kết hợp với tiền mã hóa, được coi là sổ cái số không thể xóa, sửa và có thể ghi lại tất cả các loại giao dịch và dữ liệu. Hệ thống được thiết kế cho chia sẻ dữ liệu giữa một số lượng lớn các máy tính được tất cả các kết nối với nhau trong một chuỗi, theo lý thuyết không thể bị giả mạo.

 

Park Jae Sung, nhà nghiên cứu tại KOSBI, cho biết một hợp đồng phân phối thông qua hệ thống blockchain sẽ làm cho việc thanh toán chậm và đơn phương thay đổi thỏa thuận là một điều của quá khứ. Vì các hợp đồng thông minh liên quan đến tiền ảo có thể được đặt trước để thanh toán ngay lập tức được thực hiện khi điều kiện hợp đồng được đáp ứng, không có cách nào cho một công ty lớn để giữ lại hoặc trì hoãn thanh toán.

 

Park Jae Sung cho biết: “Để tạo ra một môi trường như vậy, điều bắt buộc là loại blockchain công khai được xây dựng và thiết lập để nó có thể được các công ty sử dụng. Sử dụng thành công các thỏa thuận sẽ dẫn đến việc sắp xếp triển khai được áp dụng rộng rãi hơn”.

 

Cần đạt được hợp đồng thông minh đầu tiên giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và chính phủ và các công ty nhà nước để có thể kiểm tra tính khả thi và tiện ích của họ. Ngoài ra, nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng các blockchain được hoan nghênh rộng rãi như một công nghệ thế hệ kế nhiệm có thể mang lại sự đổi mới đáng kể, và nên được xây dựng và bồi dưỡng thay vì bị hạn chế.

519Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.