Blockchain Sẽ Giúp Ngăn Ngừa Tình Trạng Thanh Toán Chậm

27 Tháng Ba 20181:29 SA(Xem: 15506)
Blockchain Sẽ Giúp Ngăn Ngừa Tình Trạng Thanh Toán Chậm
Blockchain Sẽ Giúp Ngăn Ngừa Tình Trạng Thanh Toán Chậm

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, hợp đồng phân phối thông qua hệ thống blockchain sẽ làm cho việc thanh toán chậm và đơn phương thay đổi thỏa thuận sẽ sớm không còn nữa.

 

Một tổ chức tư vấn địa phương cho biết, các hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain có hiệu quả có thể ngăn ngừa sự chậm trễ trong thanh toán cho giao hàng và làm cho không thể đơn phương thay đổi hợp đồng ban đầu. Theo báo cáo của Viện Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc KOSBI, blockchain có thể mở ra những chân trời mới cho cách thức các doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs tiến hành kinh doanh với các nhà thầu lớn hơn.

 

Blockchain, thường được kết hợp với tiền mã hóa, được coi là sổ cái số không thể xóa, sửa và có thể ghi lại tất cả các loại giao dịch và dữ liệu. Hệ thống được thiết kế cho chia sẻ dữ liệu giữa một số lượng lớn các máy tính được tất cả các kết nối với nhau trong một chuỗi, theo lý thuyết không thể bị giả mạo.

 

Park Jae Sung, nhà nghiên cứu tại KOSBI, cho biết một hợp đồng phân phối thông qua hệ thống blockchain sẽ làm cho việc thanh toán chậm và đơn phương thay đổi thỏa thuận là một điều của quá khứ. Vì các hợp đồng thông minh liên quan đến tiền ảo có thể được đặt trước để thanh toán ngay lập tức được thực hiện khi điều kiện hợp đồng được đáp ứng, không có cách nào cho một công ty lớn để giữ lại hoặc trì hoãn thanh toán.

 

Park Jae Sung cho biết: “Để tạo ra một môi trường như vậy, điều bắt buộc là loại blockchain công khai được xây dựng và thiết lập để nó có thể được các công ty sử dụng. Sử dụng thành công các thỏa thuận sẽ dẫn đến việc sắp xếp triển khai được áp dụng rộng rãi hơn”.

 

Cần đạt được hợp đồng thông minh đầu tiên giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và chính phủ và các công ty nhà nước để có thể kiểm tra tính khả thi và tiện ích của họ. Ngoài ra, nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng các blockchain được hoan nghênh rộng rãi như một công nghệ thế hệ kế nhiệm có thể mang lại sự đổi mới đáng kể, và nên được xây dựng và bồi dưỡng thay vì bị hạn chế.

519Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.