Blockchain Sẽ Giúp Ngăn Ngừa Tình Trạng Thanh Toán Chậm

27 Tháng Ba 20181:29 SA(Xem: 15829)
Blockchain Sẽ Giúp Ngăn Ngừa Tình Trạng Thanh Toán Chậm
Blockchain Sẽ Giúp Ngăn Ngừa Tình Trạng Thanh Toán Chậm

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, hợp đồng phân phối thông qua hệ thống blockchain sẽ làm cho việc thanh toán chậm và đơn phương thay đổi thỏa thuận sẽ sớm không còn nữa.

 

Một tổ chức tư vấn địa phương cho biết, các hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain có hiệu quả có thể ngăn ngừa sự chậm trễ trong thanh toán cho giao hàng và làm cho không thể đơn phương thay đổi hợp đồng ban đầu. Theo báo cáo của Viện Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc KOSBI, blockchain có thể mở ra những chân trời mới cho cách thức các doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs tiến hành kinh doanh với các nhà thầu lớn hơn.

 

Blockchain, thường được kết hợp với tiền mã hóa, được coi là sổ cái số không thể xóa, sửa và có thể ghi lại tất cả các loại giao dịch và dữ liệu. Hệ thống được thiết kế cho chia sẻ dữ liệu giữa một số lượng lớn các máy tính được tất cả các kết nối với nhau trong một chuỗi, theo lý thuyết không thể bị giả mạo.

 

Park Jae Sung, nhà nghiên cứu tại KOSBI, cho biết một hợp đồng phân phối thông qua hệ thống blockchain sẽ làm cho việc thanh toán chậm và đơn phương thay đổi thỏa thuận là một điều của quá khứ. Vì các hợp đồng thông minh liên quan đến tiền ảo có thể được đặt trước để thanh toán ngay lập tức được thực hiện khi điều kiện hợp đồng được đáp ứng, không có cách nào cho một công ty lớn để giữ lại hoặc trì hoãn thanh toán.

 

Park Jae Sung cho biết: “Để tạo ra một môi trường như vậy, điều bắt buộc là loại blockchain công khai được xây dựng và thiết lập để nó có thể được các công ty sử dụng. Sử dụng thành công các thỏa thuận sẽ dẫn đến việc sắp xếp triển khai được áp dụng rộng rãi hơn”.

 

Cần đạt được hợp đồng thông minh đầu tiên giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và chính phủ và các công ty nhà nước để có thể kiểm tra tính khả thi và tiện ích của họ. Ngoài ra, nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng các blockchain được hoan nghênh rộng rãi như một công nghệ thế hệ kế nhiệm có thể mang lại sự đổi mới đáng kể, và nên được xây dựng và bồi dưỡng thay vì bị hạn chế.

519Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.