Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

27 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 15342)
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo trang Reuters, Facebook hiện đang bị điều tra bởi Uỷ ban FTC, vì có liên quan đến vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng.

 

Theo FTC, các quy định về sự riêng tư của Facebook có thể vi phạm một nghị định từ năm 2011. Tom Pahl của Facebook cho biết: “FTC đã có những báo cáo nghiêm túc, tỏ ra quan ngại trước vấn đề bảo mật thông tin người dùng của Facebook. Ủy ban FTC đã xác nhận rằng đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng đối với các vấn đề”.

 

Nếu Facebook bị phát hiện vi phạm các nghị định, FTC hoàn toàn có thể tiến hành xử phạt. Vì quá trình vi phạm kéo dài nhiều năm, số tiền phạt Facebook phải trả vẫn chưa được xác định. Nhưng mức phạt tối thiểu với các vụ việc tương tự là 360,000 USD/năm.

 

CEO Mark Zuckerberg đã đăng tải một trang quảng cáo trên các trang báo lớn tại Anh và Mỹ để gửi lời xin lỗi tới tất cả người dùng. Tuy nhiên, Facebook lại tiếp tục bị cáo buộc thu thập dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn của người dùng, làm niềm tin của người dùng vào mạng xã hội ngày càng giảm sút.

553Vote
41Vote
30Vote
26Vote
16Vote
4.366
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.