Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

27 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 15346)
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo trang Reuters, Facebook hiện đang bị điều tra bởi Uỷ ban FTC, vì có liên quan đến vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng.

 

Theo FTC, các quy định về sự riêng tư của Facebook có thể vi phạm một nghị định từ năm 2011. Tom Pahl của Facebook cho biết: “FTC đã có những báo cáo nghiêm túc, tỏ ra quan ngại trước vấn đề bảo mật thông tin người dùng của Facebook. Ủy ban FTC đã xác nhận rằng đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng đối với các vấn đề”.

 

Nếu Facebook bị phát hiện vi phạm các nghị định, FTC hoàn toàn có thể tiến hành xử phạt. Vì quá trình vi phạm kéo dài nhiều năm, số tiền phạt Facebook phải trả vẫn chưa được xác định. Nhưng mức phạt tối thiểu với các vụ việc tương tự là 360,000 USD/năm.

 

CEO Mark Zuckerberg đã đăng tải một trang quảng cáo trên các trang báo lớn tại Anh và Mỹ để gửi lời xin lỗi tới tất cả người dùng. Tuy nhiên, Facebook lại tiếp tục bị cáo buộc thu thập dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn của người dùng, làm niềm tin của người dùng vào mạng xã hội ngày càng giảm sút.

553Vote
41Vote
30Vote
26Vote
16Vote
4.366
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.