Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

27 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 15432)
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo trang Reuters, Facebook hiện đang bị điều tra bởi Uỷ ban FTC, vì có liên quan đến vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng.

 

Theo FTC, các quy định về sự riêng tư của Facebook có thể vi phạm một nghị định từ năm 2011. Tom Pahl của Facebook cho biết: “FTC đã có những báo cáo nghiêm túc, tỏ ra quan ngại trước vấn đề bảo mật thông tin người dùng của Facebook. Ủy ban FTC đã xác nhận rằng đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng đối với các vấn đề”.

 

Nếu Facebook bị phát hiện vi phạm các nghị định, FTC hoàn toàn có thể tiến hành xử phạt. Vì quá trình vi phạm kéo dài nhiều năm, số tiền phạt Facebook phải trả vẫn chưa được xác định. Nhưng mức phạt tối thiểu với các vụ việc tương tự là 360,000 USD/năm.

 

CEO Mark Zuckerberg đã đăng tải một trang quảng cáo trên các trang báo lớn tại Anh và Mỹ để gửi lời xin lỗi tới tất cả người dùng. Tuy nhiên, Facebook lại tiếp tục bị cáo buộc thu thập dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn của người dùng, làm niềm tin của người dùng vào mạng xã hội ngày càng giảm sút.

553Vote
41Vote
30Vote
26Vote
16Vote
4.366
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)