Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

27 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 15524)
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo trang Reuters, Facebook hiện đang bị điều tra bởi Uỷ ban FTC, vì có liên quan đến vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng.

 

Theo FTC, các quy định về sự riêng tư của Facebook có thể vi phạm một nghị định từ năm 2011. Tom Pahl của Facebook cho biết: “FTC đã có những báo cáo nghiêm túc, tỏ ra quan ngại trước vấn đề bảo mật thông tin người dùng của Facebook. Ủy ban FTC đã xác nhận rằng đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng đối với các vấn đề”.

 

Nếu Facebook bị phát hiện vi phạm các nghị định, FTC hoàn toàn có thể tiến hành xử phạt. Vì quá trình vi phạm kéo dài nhiều năm, số tiền phạt Facebook phải trả vẫn chưa được xác định. Nhưng mức phạt tối thiểu với các vụ việc tương tự là 360,000 USD/năm.

 

CEO Mark Zuckerberg đã đăng tải một trang quảng cáo trên các trang báo lớn tại Anh và Mỹ để gửi lời xin lỗi tới tất cả người dùng. Tuy nhiên, Facebook lại tiếp tục bị cáo buộc thu thập dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn của người dùng, làm niềm tin của người dùng vào mạng xã hội ngày càng giảm sút.

553Vote
41Vote
30Vote
26Vote
16Vote
4.366
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.