Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

27 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 15553)
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra
Facebook Đang Bị FTC Điều Tra

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo trang Reuters, Facebook hiện đang bị điều tra bởi Uỷ ban FTC, vì có liên quan đến vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng.

 

Theo FTC, các quy định về sự riêng tư của Facebook có thể vi phạm một nghị định từ năm 2011. Tom Pahl của Facebook cho biết: “FTC đã có những báo cáo nghiêm túc, tỏ ra quan ngại trước vấn đề bảo mật thông tin người dùng của Facebook. Ủy ban FTC đã xác nhận rằng đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng đối với các vấn đề”.

 

Nếu Facebook bị phát hiện vi phạm các nghị định, FTC hoàn toàn có thể tiến hành xử phạt. Vì quá trình vi phạm kéo dài nhiều năm, số tiền phạt Facebook phải trả vẫn chưa được xác định. Nhưng mức phạt tối thiểu với các vụ việc tương tự là 360,000 USD/năm.

 

CEO Mark Zuckerberg đã đăng tải một trang quảng cáo trên các trang báo lớn tại Anh và Mỹ để gửi lời xin lỗi tới tất cả người dùng. Tuy nhiên, Facebook lại tiếp tục bị cáo buộc thu thập dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn của người dùng, làm niềm tin của người dùng vào mạng xã hội ngày càng giảm sút.

553Vote
41Vote
30Vote
26Vote
16Vote
4.366
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Google gửi email cho toàn bộ nhân viên, thông báo quyết định đuổi việc 4 nhân viên vì vi phạm chính sách bảo vệ dữ liệu.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc Intel tự mình sản xuất chip modem 5G để tích hợp vào bộ vi xử lý máy tính có vẻ như là điều bất khả thi.
27 Tháng Mười Một 2019
tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
26 Tháng Mười Một 2019
Cách duy nhất để nhớ được là liên tục nhắc lại nó trong đầu.
26 Tháng Mười Một 2019
Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã bị cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 1.5 năm đẩy xuống mức thấp.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thêm một yếu tố vào danh sách những công cụ gây ra ô nhiễm môi trường. Nó đến từ những chiếc lốp xe.