Acer Giới Thiệu Chiếc Tablet Chrome OS Đầu Tiên

27 Tháng Ba 20182:02 SA(Xem: 21930)
Acer Giới Thiệu Chiếc Tablet Chrome OS Đầu Tiên
Acer Giới Thiệu Chiếc Tablet Chrome OS Đầu Tiên

Khoảng cuối tháng 03/2018, Acer giới thiệu Chromebook Tab 10, là chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy Chrome OS - hệ điều hành của Google. Đáng chú ý là Google hiện không còn chú trọng đến Android trên máy tính bảng, thay vào đó hãng sử dụng hẳn một hệ điều hành gần như đầy đủ của máy tính, và đây sẽ là một đối thủ mới của iPad.

 

Chiếc Tab 10 mới có màn hình 9.7 inch độ phân giải 2048 x 1536 pixel, giống với iPad 2017, có camera trước, camera sau, chip OP1 do Google tham gia thiết kế, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB và dùng cổng USB-C. Máy mỏng 9.9mm và nặng 550g. Ngoài ra, Tab 10 còn có bút do Wacom làm, và Acer còn thiết kế một khe nhỏ để đưa bút, điều đặc biệt là bút không cần pin.

 

Chromebook Tab 10 có giá 329 USD. Việc Google ra mắt chiếc Tab 10 chỉ 1 ngày trước sự kiện iPad của Apple có khá nhiều ý nghĩa. Cả Chrome OS và iPad đều đang hướng đến các cơ sở giáo dục như khách hàng tiềm năng, cả Apple và Google đã tập trung quảng bá khá nhiều để tiếp cận thị trường. Lợi thế của Google là Chromebook hiện đang được sử dụng tại nhiều trường học, nhưng Apple cũng có mối quan hệ tốt và đã đưa iPad đến nhiều ngôi trường ở Mỹ.

527Vote
42Vote
36Vote
212Vote
17Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.