Acer Giới Thiệu Chiếc Tablet Chrome OS Đầu Tiên

27 Tháng Ba 20182:02 SA(Xem: 22587)
Acer Giới Thiệu Chiếc Tablet Chrome OS Đầu Tiên
Acer Giới Thiệu Chiếc Tablet Chrome OS Đầu Tiên

Khoảng cuối tháng 03/2018, Acer giới thiệu Chromebook Tab 10, là chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy Chrome OS - hệ điều hành của Google. Đáng chú ý là Google hiện không còn chú trọng đến Android trên máy tính bảng, thay vào đó hãng sử dụng hẳn một hệ điều hành gần như đầy đủ của máy tính, và đây sẽ là một đối thủ mới của iPad.

 

Chiếc Tab 10 mới có màn hình 9.7 inch độ phân giải 2048 x 1536 pixel, giống với iPad 2017, có camera trước, camera sau, chip OP1 do Google tham gia thiết kế, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB và dùng cổng USB-C. Máy mỏng 9.9mm và nặng 550g. Ngoài ra, Tab 10 còn có bút do Wacom làm, và Acer còn thiết kế một khe nhỏ để đưa bút, điều đặc biệt là bút không cần pin.

 

Chromebook Tab 10 có giá 329 USD. Việc Google ra mắt chiếc Tab 10 chỉ 1 ngày trước sự kiện iPad của Apple có khá nhiều ý nghĩa. Cả Chrome OS và iPad đều đang hướng đến các cơ sở giáo dục như khách hàng tiềm năng, cả Apple và Google đã tập trung quảng bá khá nhiều để tiếp cận thị trường. Lợi thế của Google là Chromebook hiện đang được sử dụng tại nhiều trường học, nhưng Apple cũng có mối quan hệ tốt và đã đưa iPad đến nhiều ngôi trường ở Mỹ.

527Vote
42Vote
36Vote
212Vote
17Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.