Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container

28 Tháng Ba 20182:15 SA(Xem: 18167)
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container

2018 là 1 năm đầy sóng gió của Facebook, với rất nhiều rắc rối: Từ việc không thể kiểm soát được lượng tin tức giả mạo trên News Feed, liên tục theo dõi người dùng và đỉnh điểm là scandal để lộ thông tin của hơn 50 triệu khách hàng. Tất cả đã khiến cho người dùng trên toàn thế giới gần như mất niềm tin vào Facebook, dẫn đến trào lưu xóa sổ Facebook  #DeleteFacebook đang ngày càng nổi lên mạnh mẽ.

 

Khoảng cuối tháng 03/2018, Firefox cũng đã gián tiếp ủng hộ trào lưu #DeleteFacebook, ra mắt tiện ích mở rộng “Facebook Container”, cho phép người dùng cô lập mọi hoạt động trên Facebook của mình. Facebook sẽ không thể theo dõi hoạt động của người dùng trên bất kì trang web nào khác ngoài Facebook.com.

 

Chẳng hạn như, trước đây, khi người dùng tìm hiểu hoặc đặt vé trực tuyến cho một chuyến du lịch, nhiều khả năng Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các quảng cáo liên quan đến địa điểm du lịch ngay sau đó. Mozilla kỳ vọng tiện ích mới của Firefox có thể hạn chế, giúp người dùng vừa đảm bảo tính riêng tư mà không phải xóa Facebook cá nhân.

 

Mozilla cho biết: “Các trang web người dùng truy cập có thể để lộ rất nhiều thông tin về bản thân, bao gồm khu vực sinh sống hay sở thích. Những thông tin có giá trị rất lớn và Facebook sở hữu hệ thống theo dõi người dùng trên rất nhiều trang web khác nhau. Điều đáng lo ngại là công nghệ của họ sẽ hoạt động ngầm, và gần như không thể xác định được khi nào dữ liệu của người dùng đang bị chia sẻ và sử dụng ngoài ý muốn”.

 

Facebook Container được coi là giải pháp hoàn hảo và hợp lý nhất hiện nay.  Mozilla cũng lưu ý rằng các trang web cho phép người dùng hội nhập qua Facebook thay vì tạo một tài khoản mới, có thể sẽ không hoạt động tương thích với tiện ích.

 

Theo Mozilla, sẽ không có cách nào có thể ngăn cản Facebook truy cập và thu thập dữ liệu người dùng, nhưng ít nhất tiện ích sẽ cho phép người dùng kiểm soát tình hình. Trước đó, Mozilla cũng tuyên bố sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho đến khi CEO Mark Zuckerberg đưa ra những biện pháp mạnh hơn để bảo vệ dữ liệu người dùng.

 

Nhưng thực tế, Facebook chỉ là một trong số rất nhiều trang web theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng. Và Mozilla khẳng định sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp khác để bảo vệ dữ liệu người dùng.

514Vote
42Vote
310Vote
211Vote
17Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.