Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container

28 Tháng Ba 20182:15 SA(Xem: 18721)
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container

2018 là 1 năm đầy sóng gió của Facebook, với rất nhiều rắc rối: Từ việc không thể kiểm soát được lượng tin tức giả mạo trên News Feed, liên tục theo dõi người dùng và đỉnh điểm là scandal để lộ thông tin của hơn 50 triệu khách hàng. Tất cả đã khiến cho người dùng trên toàn thế giới gần như mất niềm tin vào Facebook, dẫn đến trào lưu xóa sổ Facebook  #DeleteFacebook đang ngày càng nổi lên mạnh mẽ.

 

Khoảng cuối tháng 03/2018, Firefox cũng đã gián tiếp ủng hộ trào lưu #DeleteFacebook, ra mắt tiện ích mở rộng “Facebook Container”, cho phép người dùng cô lập mọi hoạt động trên Facebook của mình. Facebook sẽ không thể theo dõi hoạt động của người dùng trên bất kì trang web nào khác ngoài Facebook.com.

 

Chẳng hạn như, trước đây, khi người dùng tìm hiểu hoặc đặt vé trực tuyến cho một chuyến du lịch, nhiều khả năng Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các quảng cáo liên quan đến địa điểm du lịch ngay sau đó. Mozilla kỳ vọng tiện ích mới của Firefox có thể hạn chế, giúp người dùng vừa đảm bảo tính riêng tư mà không phải xóa Facebook cá nhân.

 

Mozilla cho biết: “Các trang web người dùng truy cập có thể để lộ rất nhiều thông tin về bản thân, bao gồm khu vực sinh sống hay sở thích. Những thông tin có giá trị rất lớn và Facebook sở hữu hệ thống theo dõi người dùng trên rất nhiều trang web khác nhau. Điều đáng lo ngại là công nghệ của họ sẽ hoạt động ngầm, và gần như không thể xác định được khi nào dữ liệu của người dùng đang bị chia sẻ và sử dụng ngoài ý muốn”.

 

Facebook Container được coi là giải pháp hoàn hảo và hợp lý nhất hiện nay.  Mozilla cũng lưu ý rằng các trang web cho phép người dùng hội nhập qua Facebook thay vì tạo một tài khoản mới, có thể sẽ không hoạt động tương thích với tiện ích.

 

Theo Mozilla, sẽ không có cách nào có thể ngăn cản Facebook truy cập và thu thập dữ liệu người dùng, nhưng ít nhất tiện ích sẽ cho phép người dùng kiểm soát tình hình. Trước đó, Mozilla cũng tuyên bố sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho đến khi CEO Mark Zuckerberg đưa ra những biện pháp mạnh hơn để bảo vệ dữ liệu người dùng.

 

Nhưng thực tế, Facebook chỉ là một trong số rất nhiều trang web theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng. Và Mozilla khẳng định sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp khác để bảo vệ dữ liệu người dùng.

514Vote
42Vote
310Vote
211Vote
17Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.