Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry

29 Tháng Ba 20181:18 SA(Xem: 13709)
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo báo cáo mới nhất của Seattle Times, một nhà máy sản xuất của Boeing tại Charleston, Nam Carolina đã bị mã độc WannaCry tấn công. Kỹ sư trưởng Mike VanderWel của Boeing đã phải gửi một thông báo tới toàn bộ công ty, kêu gọi tạm thời dừng tất cả các hoạt động.

 

Được biết, một số bộ phận quan trọng thuộc dây chuyền sản xuất và lắp ráp tự động của Boeing, chẳng hạn như một bộ phận có tên là 777, đã không thể hoạt động. Boeing lo ngại mã độc có thể đã bị lây nhiễm trong các thiết bị sử dụng cho việc thử nghiệm các chức năng của máy bay, có thể dẫn đến việc lây lan sang hệ thống phần mềm của máy bay.

 

Mã độc WannaCry đã từng gây chấn động toàn cầu vào tháng 12/2017, sau đó sự việc tạm thời lắng xuống. Các vụ tấn công trên toàn cầu đã gây ra rất nhiều thiệt hại, khiến dữ liệu bị mã hóa và không thể sử dụng được, làm tê liệt nhiều hệ thống quan trọng của bệnh viện và ngân hàng.

 

Kẻ tấn công đứng sau mã độc WannaCry đã yêu cầu những khoản tiền chuộc bằng Bitcoin, để cung cấp công cụ giải mã dữ liệu. Hiện vẫn có nhiều biến thể của mã độc WannaCry tồn tại và tiếp tục đe dọa tấn công. Microsoft cũng đã phải phát hành bản vá lỗ hổng để ngăn chặn mã độc WannaCry tấn công, nhưng có vẻ như các bản vá vẫn chưa thể đảm bảo an toàn tuyệt đối.

59Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.