Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry

29 Tháng Ba 20181:18 SA(Xem: 13835)
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo báo cáo mới nhất của Seattle Times, một nhà máy sản xuất của Boeing tại Charleston, Nam Carolina đã bị mã độc WannaCry tấn công. Kỹ sư trưởng Mike VanderWel của Boeing đã phải gửi một thông báo tới toàn bộ công ty, kêu gọi tạm thời dừng tất cả các hoạt động.

 

Được biết, một số bộ phận quan trọng thuộc dây chuyền sản xuất và lắp ráp tự động của Boeing, chẳng hạn như một bộ phận có tên là 777, đã không thể hoạt động. Boeing lo ngại mã độc có thể đã bị lây nhiễm trong các thiết bị sử dụng cho việc thử nghiệm các chức năng của máy bay, có thể dẫn đến việc lây lan sang hệ thống phần mềm của máy bay.

 

Mã độc WannaCry đã từng gây chấn động toàn cầu vào tháng 12/2017, sau đó sự việc tạm thời lắng xuống. Các vụ tấn công trên toàn cầu đã gây ra rất nhiều thiệt hại, khiến dữ liệu bị mã hóa và không thể sử dụng được, làm tê liệt nhiều hệ thống quan trọng của bệnh viện và ngân hàng.

 

Kẻ tấn công đứng sau mã độc WannaCry đã yêu cầu những khoản tiền chuộc bằng Bitcoin, để cung cấp công cụ giải mã dữ liệu. Hiện vẫn có nhiều biến thể của mã độc WannaCry tồn tại và tiếp tục đe dọa tấn công. Microsoft cũng đã phải phát hành bản vá lỗ hổng để ngăn chặn mã độc WannaCry tấn công, nhưng có vẻ như các bản vá vẫn chưa thể đảm bảo an toàn tuyệt đối.

59Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.