Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry

29 Tháng Ba 20181:18 SA(Xem: 13844)
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo báo cáo mới nhất của Seattle Times, một nhà máy sản xuất của Boeing tại Charleston, Nam Carolina đã bị mã độc WannaCry tấn công. Kỹ sư trưởng Mike VanderWel của Boeing đã phải gửi một thông báo tới toàn bộ công ty, kêu gọi tạm thời dừng tất cả các hoạt động.

 

Được biết, một số bộ phận quan trọng thuộc dây chuyền sản xuất và lắp ráp tự động của Boeing, chẳng hạn như một bộ phận có tên là 777, đã không thể hoạt động. Boeing lo ngại mã độc có thể đã bị lây nhiễm trong các thiết bị sử dụng cho việc thử nghiệm các chức năng của máy bay, có thể dẫn đến việc lây lan sang hệ thống phần mềm của máy bay.

 

Mã độc WannaCry đã từng gây chấn động toàn cầu vào tháng 12/2017, sau đó sự việc tạm thời lắng xuống. Các vụ tấn công trên toàn cầu đã gây ra rất nhiều thiệt hại, khiến dữ liệu bị mã hóa và không thể sử dụng được, làm tê liệt nhiều hệ thống quan trọng của bệnh viện và ngân hàng.

 

Kẻ tấn công đứng sau mã độc WannaCry đã yêu cầu những khoản tiền chuộc bằng Bitcoin, để cung cấp công cụ giải mã dữ liệu. Hiện vẫn có nhiều biến thể của mã độc WannaCry tồn tại và tiếp tục đe dọa tấn công. Microsoft cũng đã phải phát hành bản vá lỗ hổng để ngăn chặn mã độc WannaCry tấn công, nhưng có vẻ như các bản vá vẫn chưa thể đảm bảo an toàn tuyệt đối.

59Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.