Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry

29 Tháng Ba 20181:18 SA(Xem: 14121)
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry
Nhà Máy Sản Xuất Của Boeing Bị Tấn Công Bởi Mã Độc WannaCry

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo báo cáo mới nhất của Seattle Times, một nhà máy sản xuất của Boeing tại Charleston, Nam Carolina đã bị mã độc WannaCry tấn công. Kỹ sư trưởng Mike VanderWel của Boeing đã phải gửi một thông báo tới toàn bộ công ty, kêu gọi tạm thời dừng tất cả các hoạt động.

 

Được biết, một số bộ phận quan trọng thuộc dây chuyền sản xuất và lắp ráp tự động của Boeing, chẳng hạn như một bộ phận có tên là 777, đã không thể hoạt động. Boeing lo ngại mã độc có thể đã bị lây nhiễm trong các thiết bị sử dụng cho việc thử nghiệm các chức năng của máy bay, có thể dẫn đến việc lây lan sang hệ thống phần mềm của máy bay.

 

Mã độc WannaCry đã từng gây chấn động toàn cầu vào tháng 12/2017, sau đó sự việc tạm thời lắng xuống. Các vụ tấn công trên toàn cầu đã gây ra rất nhiều thiệt hại, khiến dữ liệu bị mã hóa và không thể sử dụng được, làm tê liệt nhiều hệ thống quan trọng của bệnh viện và ngân hàng.

 

Kẻ tấn công đứng sau mã độc WannaCry đã yêu cầu những khoản tiền chuộc bằng Bitcoin, để cung cấp công cụ giải mã dữ liệu. Hiện vẫn có nhiều biến thể của mã độc WannaCry tồn tại và tiếp tục đe dọa tấn công. Microsoft cũng đã phải phát hành bản vá lỗ hổng để ngăn chặn mã độc WannaCry tấn công, nhưng có vẻ như các bản vá vẫn chưa thể đảm bảo an toàn tuyệt đối.

59Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.