Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

29 Tháng Ba 20181:30 SA(Xem: 16923)
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.

 

Facebook đang vướng vào vụ bê bối thu thập và để lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng cho những tổ chức bên ngoài. Hiện nay sẽ khó có nhiều người dùng chấp nhận sử dụng một thiết bị thu giọng nói của Facebook để đặt trong nhà. Thiết bị nằm trong một phần kế hoạch của Facebook: sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để cải thiện trải nghiệm cuộc sống của người dùng. Nó sẽ có một trợ lý ảo đi kèm và khả năng thực hiện video chat. Phát ngôn viên của Facebook từ chối nói thêm về vấn đề.

 

Từ lúc thử nghiệm thiết bị, những người dùng đã thắc mắc ngay về việc thiết bị của Facebook sẽ thu thập những thông tin nào của người dùng. Có nhiều ý kiến nghi ngờ Facebook có thể nghe lén người dùng qua ứng dụng di động. Nếu Facebook phát triển một thiết bị thu âm để đặt ngay trong phòng khách, người dùng sẽ có đủ lý do để mà lo lắng.

 

Tuy nhiên, Facebook vẫn giữ nguyên kế hoạch sẽ bắt đầu bán ra sản phẩm vào cuối năm 2018. Trong hội nghị diễn ra vào ngày 01/05/2018, công ty sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi từ báo giới và người dùng, rằng những ứng dụng như thế nào sẽ là an toàn, những dịch vụ nào mà Facebook cung cấp sẽ đảm bảo bảo mật cho thông tin người dùng...

522Vote
40Vote
312Vote
25Vote
19Vote
3.448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.