Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

29 Tháng Ba 20181:30 SA(Xem: 17111)
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.

 

Facebook đang vướng vào vụ bê bối thu thập và để lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng cho những tổ chức bên ngoài. Hiện nay sẽ khó có nhiều người dùng chấp nhận sử dụng một thiết bị thu giọng nói của Facebook để đặt trong nhà. Thiết bị nằm trong một phần kế hoạch của Facebook: sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để cải thiện trải nghiệm cuộc sống của người dùng. Nó sẽ có một trợ lý ảo đi kèm và khả năng thực hiện video chat. Phát ngôn viên của Facebook từ chối nói thêm về vấn đề.

 

Từ lúc thử nghiệm thiết bị, những người dùng đã thắc mắc ngay về việc thiết bị của Facebook sẽ thu thập những thông tin nào của người dùng. Có nhiều ý kiến nghi ngờ Facebook có thể nghe lén người dùng qua ứng dụng di động. Nếu Facebook phát triển một thiết bị thu âm để đặt ngay trong phòng khách, người dùng sẽ có đủ lý do để mà lo lắng.

 

Tuy nhiên, Facebook vẫn giữ nguyên kế hoạch sẽ bắt đầu bán ra sản phẩm vào cuối năm 2018. Trong hội nghị diễn ra vào ngày 01/05/2018, công ty sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi từ báo giới và người dùng, rằng những ứng dụng như thế nào sẽ là an toàn, những dịch vụ nào mà Facebook cung cấp sẽ đảm bảo bảo mật cho thông tin người dùng...

522Vote
40Vote
312Vote
25Vote
19Vote
3.448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.