Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới

29 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 14345)
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới

Khoảng cuối tháng 03/2018, Facebook cho biết đã dừng xét duyệt các ứng dụng mới để thực hiện một số thay đổi cần thiết. Động thái mới của Facebook nhằm tạm thời chặn các ứng dụng và chatbot mới trên nền tảng của hãng.

 

Vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng đã khiến Facebook bị nhấn chìm trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử. Facebook cũng cho biết sẽ hạn chế các nhà phát triển được phép truy cập vào dữ liệu của người dùng.

 

Facebook đang phải đánh giá lại các ứng dụng của bên thứ ba. Nguyên nhân là do một số ứng dụng thăm dò ý kiến và khảo sát thông qua Facebook có thể dễ dàng thu thập thông tin cá nhân của những người tham gia mà không có sự giám sát từ Facebook. Ime Archibong, Phó Chủ tịch của Facebook cho biết: “Để duy trì sự tin tưởng của người dùng trên Facebook khi chấp nhận chia sẻ thông tin, chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật và thay đổi về cách nền tảng hoạt động. Chúng tôi biết những thay đổi không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi tin rằng chúng sẽ hạn chế sự vi phạm riêng tư”.

 

Facebook sẽ tiến hành những đánh giá chi tiết và kiểm tra lại toàn bộ các ứng dụng đáng ngờ đang hoạt động. Nếu phát hiện ra bất kỳ ứng dụng nào đang thu thập dữ liệu người dùng, Facebook sẽ thông báo và có thể gỡ bỏ nếu các ứng dụng lạm dụng dữ liệu. Troy Osinoff, một trong số các nhà phát triển, đã lên tiếng trước động thái mới của Facebook: “Hãy thử tưởng tượng hàng trăm giờ làm việc, hàng trăm nghìn USD tiền đầu tư có thể biến mất bất kỳ lúc nào khi một vài dòng code thay đổi”.

521Vote
42Vote
33Vote
25Vote
13Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.