Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới

29 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 14350)
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới

Khoảng cuối tháng 03/2018, Facebook cho biết đã dừng xét duyệt các ứng dụng mới để thực hiện một số thay đổi cần thiết. Động thái mới của Facebook nhằm tạm thời chặn các ứng dụng và chatbot mới trên nền tảng của hãng.

 

Vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng đã khiến Facebook bị nhấn chìm trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử. Facebook cũng cho biết sẽ hạn chế các nhà phát triển được phép truy cập vào dữ liệu của người dùng.

 

Facebook đang phải đánh giá lại các ứng dụng của bên thứ ba. Nguyên nhân là do một số ứng dụng thăm dò ý kiến và khảo sát thông qua Facebook có thể dễ dàng thu thập thông tin cá nhân của những người tham gia mà không có sự giám sát từ Facebook. Ime Archibong, Phó Chủ tịch của Facebook cho biết: “Để duy trì sự tin tưởng của người dùng trên Facebook khi chấp nhận chia sẻ thông tin, chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật và thay đổi về cách nền tảng hoạt động. Chúng tôi biết những thay đổi không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi tin rằng chúng sẽ hạn chế sự vi phạm riêng tư”.

 

Facebook sẽ tiến hành những đánh giá chi tiết và kiểm tra lại toàn bộ các ứng dụng đáng ngờ đang hoạt động. Nếu phát hiện ra bất kỳ ứng dụng nào đang thu thập dữ liệu người dùng, Facebook sẽ thông báo và có thể gỡ bỏ nếu các ứng dụng lạm dụng dữ liệu. Troy Osinoff, một trong số các nhà phát triển, đã lên tiếng trước động thái mới của Facebook: “Hãy thử tưởng tượng hàng trăm giờ làm việc, hàng trăm nghìn USD tiền đầu tư có thể biến mất bất kỳ lúc nào khi một vài dòng code thay đổi”.

521Vote
42Vote
33Vote
25Vote
13Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.