Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới

29 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 14400)
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới

Khoảng cuối tháng 03/2018, Facebook cho biết đã dừng xét duyệt các ứng dụng mới để thực hiện một số thay đổi cần thiết. Động thái mới của Facebook nhằm tạm thời chặn các ứng dụng và chatbot mới trên nền tảng của hãng.

 

Vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng đã khiến Facebook bị nhấn chìm trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử. Facebook cũng cho biết sẽ hạn chế các nhà phát triển được phép truy cập vào dữ liệu của người dùng.

 

Facebook đang phải đánh giá lại các ứng dụng của bên thứ ba. Nguyên nhân là do một số ứng dụng thăm dò ý kiến và khảo sát thông qua Facebook có thể dễ dàng thu thập thông tin cá nhân của những người tham gia mà không có sự giám sát từ Facebook. Ime Archibong, Phó Chủ tịch của Facebook cho biết: “Để duy trì sự tin tưởng của người dùng trên Facebook khi chấp nhận chia sẻ thông tin, chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật và thay đổi về cách nền tảng hoạt động. Chúng tôi biết những thay đổi không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi tin rằng chúng sẽ hạn chế sự vi phạm riêng tư”.

 

Facebook sẽ tiến hành những đánh giá chi tiết và kiểm tra lại toàn bộ các ứng dụng đáng ngờ đang hoạt động. Nếu phát hiện ra bất kỳ ứng dụng nào đang thu thập dữ liệu người dùng, Facebook sẽ thông báo và có thể gỡ bỏ nếu các ứng dụng lạm dụng dữ liệu. Troy Osinoff, một trong số các nhà phát triển, đã lên tiếng trước động thái mới của Facebook: “Hãy thử tưởng tượng hàng trăm giờ làm việc, hàng trăm nghìn USD tiền đầu tư có thể biến mất bất kỳ lúc nào khi một vài dòng code thay đổi”.

521Vote
42Vote
33Vote
25Vote
13Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ