Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới

29 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 14983)
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới
Facebook Tạm Ngừng Xét Duyệt Các Ứng Dụng Mới

Khoảng cuối tháng 03/2018, Facebook cho biết đã dừng xét duyệt các ứng dụng mới để thực hiện một số thay đổi cần thiết. Động thái mới của Facebook nhằm tạm thời chặn các ứng dụng và chatbot mới trên nền tảng của hãng.

 

Vụ scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng đã khiến Facebook bị nhấn chìm trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử. Facebook cũng cho biết sẽ hạn chế các nhà phát triển được phép truy cập vào dữ liệu của người dùng.

 

Facebook đang phải đánh giá lại các ứng dụng của bên thứ ba. Nguyên nhân là do một số ứng dụng thăm dò ý kiến và khảo sát thông qua Facebook có thể dễ dàng thu thập thông tin cá nhân của những người tham gia mà không có sự giám sát từ Facebook. Ime Archibong, Phó Chủ tịch của Facebook cho biết: “Để duy trì sự tin tưởng của người dùng trên Facebook khi chấp nhận chia sẻ thông tin, chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật và thay đổi về cách nền tảng hoạt động. Chúng tôi biết những thay đổi không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi tin rằng chúng sẽ hạn chế sự vi phạm riêng tư”.

 

Facebook sẽ tiến hành những đánh giá chi tiết và kiểm tra lại toàn bộ các ứng dụng đáng ngờ đang hoạt động. Nếu phát hiện ra bất kỳ ứng dụng nào đang thu thập dữ liệu người dùng, Facebook sẽ thông báo và có thể gỡ bỏ nếu các ứng dụng lạm dụng dữ liệu. Troy Osinoff, một trong số các nhà phát triển, đã lên tiếng trước động thái mới của Facebook: “Hãy thử tưởng tượng hàng trăm giờ làm việc, hàng trăm nghìn USD tiền đầu tư có thể biến mất bất kỳ lúc nào khi một vài dòng code thay đổi”.

521Vote
42Vote
33Vote
25Vote
13Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.