Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED

29 Tháng Ba 20181:51 SA(Xem: 16034)
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin khẳng định Samsung Display đã đặt mục tiêu bán được 1.5 triệu chiếc TV QLED trong năm 2018, củng cố vị trí dẫn đầu ở phân khúc trên phạm vi toàn cầu.

 

Theo đó, các nguồn tin cho biết: “Doanh số TV QLED dự kiến của Samsung là 1.5 triệu chiếc, tăng đáng kể so với 1 triệu chiếc của năm 2017”. Bằng cách bổ sung nhiều mẫu TV cỡ lớn hơn trước đây, Samsung muốn tăng giá bán trung bình của dòng sản phẩm TV OLED. Công ty đã đặt mục tiêu bán được khoảng 41 đến 42 triệu chiếc TV các loại trong năm 2018, thấp hơn mức 50 triệu chiếc hồi năm 2017. Chiến lược của Samsung đã thay đổi và hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng kinh doanh TV cao cấp. So với mảng smartphone đang phát triển mạnh, Samsung gặp khá nhiều khó khăn trên thị trường TV.

 

Một quan chức giấu tên của Samsung cho biết: “Chiến lược của công ty hiện đang là tăng doanh thu bằng cách tập trung vào việc bán các TV siêu lớn, dù tổng doanh số có thể giảm”. Đồng thời, Samsung cũng đang tăng tỷ lệ UHD TV trong tổng số TV bán ra, từ 60% lên 80%.

 

Với việc ra mắt 4 model QLED TV 2018 bao gồm Q6F, Q7F, Q8F, Q9F từ 49 inch đến 88 inch, Samsung đã bắt đầu chiến lược tập trung vào các thị trường mới cho những chiếc TV kích thước lớn. Samsung dự báo nhu cầu về TV trên 75 inch đang phát triển thêm từ 30% đến 40% mỗi năm. Trong năm 2018, hãng có kế hoạch để bán được khoảng 2 triệu chiếc TV có màn hình siêu lớn.

 

Samsung đã giảm giá bán của TV Q series mới nhất cho thị trường Mỹ, thấp hơn đến 37% so với năm 2017. Sự thay đổi tích cực trong chiến lược kinh doanh TV nhằm mục đích giành lại vị trí dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu. Theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung đã vươn lên vị trí thứ 3 trong thị phần TV cao cấp với giá từ 2,500 USD trở lên vào năm 2017, xếp sau Sony và LG Electronics. Cần lưu ý rằng IHS Markit không xếp TV QLED của Samsung thành một công nghệ độc lập so với TV OLED, mà xếp TV QLED chung với nhóm TV LCD vì chúng sử dụng tấm nền LCD. Đây cũng là lí do Samsung không thể thừa nhận là nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới tại CES hồi đầu năm 2017.

 

IHS Markit đang có kế hoạch theo dõi riêng các TV QLED bằng cách bổ sung thêm một tính năng chấm lượng tử trong danh mục TV LCD hiện hành. Doanh số bán hàng của QLED TV sẽ giúp nâng cao giá bán trung bình và mở rộng thị phần của TV Samsung.

 

 

511Vote
42Vote
39Vote
28Vote
16Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.