Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED

29 Tháng Ba 20181:51 SA(Xem: 16092)
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin khẳng định Samsung Display đã đặt mục tiêu bán được 1.5 triệu chiếc TV QLED trong năm 2018, củng cố vị trí dẫn đầu ở phân khúc trên phạm vi toàn cầu.

 

Theo đó, các nguồn tin cho biết: “Doanh số TV QLED dự kiến của Samsung là 1.5 triệu chiếc, tăng đáng kể so với 1 triệu chiếc của năm 2017”. Bằng cách bổ sung nhiều mẫu TV cỡ lớn hơn trước đây, Samsung muốn tăng giá bán trung bình của dòng sản phẩm TV OLED. Công ty đã đặt mục tiêu bán được khoảng 41 đến 42 triệu chiếc TV các loại trong năm 2018, thấp hơn mức 50 triệu chiếc hồi năm 2017. Chiến lược của Samsung đã thay đổi và hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng kinh doanh TV cao cấp. So với mảng smartphone đang phát triển mạnh, Samsung gặp khá nhiều khó khăn trên thị trường TV.

 

Một quan chức giấu tên của Samsung cho biết: “Chiến lược của công ty hiện đang là tăng doanh thu bằng cách tập trung vào việc bán các TV siêu lớn, dù tổng doanh số có thể giảm”. Đồng thời, Samsung cũng đang tăng tỷ lệ UHD TV trong tổng số TV bán ra, từ 60% lên 80%.

 

Với việc ra mắt 4 model QLED TV 2018 bao gồm Q6F, Q7F, Q8F, Q9F từ 49 inch đến 88 inch, Samsung đã bắt đầu chiến lược tập trung vào các thị trường mới cho những chiếc TV kích thước lớn. Samsung dự báo nhu cầu về TV trên 75 inch đang phát triển thêm từ 30% đến 40% mỗi năm. Trong năm 2018, hãng có kế hoạch để bán được khoảng 2 triệu chiếc TV có màn hình siêu lớn.

 

Samsung đã giảm giá bán của TV Q series mới nhất cho thị trường Mỹ, thấp hơn đến 37% so với năm 2017. Sự thay đổi tích cực trong chiến lược kinh doanh TV nhằm mục đích giành lại vị trí dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu. Theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung đã vươn lên vị trí thứ 3 trong thị phần TV cao cấp với giá từ 2,500 USD trở lên vào năm 2017, xếp sau Sony và LG Electronics. Cần lưu ý rằng IHS Markit không xếp TV QLED của Samsung thành một công nghệ độc lập so với TV OLED, mà xếp TV QLED chung với nhóm TV LCD vì chúng sử dụng tấm nền LCD. Đây cũng là lí do Samsung không thể thừa nhận là nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới tại CES hồi đầu năm 2017.

 

IHS Markit đang có kế hoạch theo dõi riêng các TV QLED bằng cách bổ sung thêm một tính năng chấm lượng tử trong danh mục TV LCD hiện hành. Doanh số bán hàng của QLED TV sẽ giúp nâng cao giá bán trung bình và mở rộng thị phần của TV Samsung.

 

 

511Vote
42Vote
39Vote
28Vote
16Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.