Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED

29 Tháng Ba 20181:51 SA(Xem: 16425)
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin khẳng định Samsung Display đã đặt mục tiêu bán được 1.5 triệu chiếc TV QLED trong năm 2018, củng cố vị trí dẫn đầu ở phân khúc trên phạm vi toàn cầu.

 

Theo đó, các nguồn tin cho biết: “Doanh số TV QLED dự kiến của Samsung là 1.5 triệu chiếc, tăng đáng kể so với 1 triệu chiếc của năm 2017”. Bằng cách bổ sung nhiều mẫu TV cỡ lớn hơn trước đây, Samsung muốn tăng giá bán trung bình của dòng sản phẩm TV OLED. Công ty đã đặt mục tiêu bán được khoảng 41 đến 42 triệu chiếc TV các loại trong năm 2018, thấp hơn mức 50 triệu chiếc hồi năm 2017. Chiến lược của Samsung đã thay đổi và hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng kinh doanh TV cao cấp. So với mảng smartphone đang phát triển mạnh, Samsung gặp khá nhiều khó khăn trên thị trường TV.

 

Một quan chức giấu tên của Samsung cho biết: “Chiến lược của công ty hiện đang là tăng doanh thu bằng cách tập trung vào việc bán các TV siêu lớn, dù tổng doanh số có thể giảm”. Đồng thời, Samsung cũng đang tăng tỷ lệ UHD TV trong tổng số TV bán ra, từ 60% lên 80%.

 

Với việc ra mắt 4 model QLED TV 2018 bao gồm Q6F, Q7F, Q8F, Q9F từ 49 inch đến 88 inch, Samsung đã bắt đầu chiến lược tập trung vào các thị trường mới cho những chiếc TV kích thước lớn. Samsung dự báo nhu cầu về TV trên 75 inch đang phát triển thêm từ 30% đến 40% mỗi năm. Trong năm 2018, hãng có kế hoạch để bán được khoảng 2 triệu chiếc TV có màn hình siêu lớn.

 

Samsung đã giảm giá bán của TV Q series mới nhất cho thị trường Mỹ, thấp hơn đến 37% so với năm 2017. Sự thay đổi tích cực trong chiến lược kinh doanh TV nhằm mục đích giành lại vị trí dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu. Theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung đã vươn lên vị trí thứ 3 trong thị phần TV cao cấp với giá từ 2,500 USD trở lên vào năm 2017, xếp sau Sony và LG Electronics. Cần lưu ý rằng IHS Markit không xếp TV QLED của Samsung thành một công nghệ độc lập so với TV OLED, mà xếp TV QLED chung với nhóm TV LCD vì chúng sử dụng tấm nền LCD. Đây cũng là lí do Samsung không thể thừa nhận là nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới tại CES hồi đầu năm 2017.

 

IHS Markit đang có kế hoạch theo dõi riêng các TV QLED bằng cách bổ sung thêm một tính năng chấm lượng tử trong danh mục TV LCD hiện hành. Doanh số bán hàng của QLED TV sẽ giúp nâng cao giá bán trung bình và mở rộng thị phần của TV Samsung.

 

 

511Vote
42Vote
39Vote
28Vote
16Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.
02 Tháng Giêng 2019
Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.
02 Tháng Giêng 2019
Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.