Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED

29 Tháng Ba 20181:51 SA(Xem: 15707)
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED
Samsung Đặt Mục Tiêu Bán Ra 1.5 Triệu TV QLED

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin khẳng định Samsung Display đã đặt mục tiêu bán được 1.5 triệu chiếc TV QLED trong năm 2018, củng cố vị trí dẫn đầu ở phân khúc trên phạm vi toàn cầu.

 

Theo đó, các nguồn tin cho biết: “Doanh số TV QLED dự kiến của Samsung là 1.5 triệu chiếc, tăng đáng kể so với 1 triệu chiếc của năm 2017”. Bằng cách bổ sung nhiều mẫu TV cỡ lớn hơn trước đây, Samsung muốn tăng giá bán trung bình của dòng sản phẩm TV OLED. Công ty đã đặt mục tiêu bán được khoảng 41 đến 42 triệu chiếc TV các loại trong năm 2018, thấp hơn mức 50 triệu chiếc hồi năm 2017. Chiến lược của Samsung đã thay đổi và hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng kinh doanh TV cao cấp. So với mảng smartphone đang phát triển mạnh, Samsung gặp khá nhiều khó khăn trên thị trường TV.

 

Một quan chức giấu tên của Samsung cho biết: “Chiến lược của công ty hiện đang là tăng doanh thu bằng cách tập trung vào việc bán các TV siêu lớn, dù tổng doanh số có thể giảm”. Đồng thời, Samsung cũng đang tăng tỷ lệ UHD TV trong tổng số TV bán ra, từ 60% lên 80%.

 

Với việc ra mắt 4 model QLED TV 2018 bao gồm Q6F, Q7F, Q8F, Q9F từ 49 inch đến 88 inch, Samsung đã bắt đầu chiến lược tập trung vào các thị trường mới cho những chiếc TV kích thước lớn. Samsung dự báo nhu cầu về TV trên 75 inch đang phát triển thêm từ 30% đến 40% mỗi năm. Trong năm 2018, hãng có kế hoạch để bán được khoảng 2 triệu chiếc TV có màn hình siêu lớn.

 

Samsung đã giảm giá bán của TV Q series mới nhất cho thị trường Mỹ, thấp hơn đến 37% so với năm 2017. Sự thay đổi tích cực trong chiến lược kinh doanh TV nhằm mục đích giành lại vị trí dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu. Theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung đã vươn lên vị trí thứ 3 trong thị phần TV cao cấp với giá từ 2,500 USD trở lên vào năm 2017, xếp sau Sony và LG Electronics. Cần lưu ý rằng IHS Markit không xếp TV QLED của Samsung thành một công nghệ độc lập so với TV OLED, mà xếp TV QLED chung với nhóm TV LCD vì chúng sử dụng tấm nền LCD. Đây cũng là lí do Samsung không thể thừa nhận là nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới tại CES hồi đầu năm 2017.

 

IHS Markit đang có kế hoạch theo dõi riêng các TV QLED bằng cách bổ sung thêm một tính năng chấm lượng tử trong danh mục TV LCD hiện hành. Doanh số bán hàng của QLED TV sẽ giúp nâng cao giá bán trung bình và mở rộng thị phần của TV Samsung.

 

 

511Vote
42Vote
39Vote
28Vote
16Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.