SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

29 Tháng Ba 20182:00 SA(Xem: 14364)
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, SoftBank và Saudi Arabia đã lên kế hoạch xây dựng trang trại năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới. Nếu dự án được triển khai, sẽ tạo ra 100,000 việc làm tại Saudi Arabia và sản xuất ra 200 GW năng lượng, con số gấp 3 lần tổng lượng điện năng được tạo ra từ năng lượng Mặt trời hồi năm 2017 trên toàn thế giới.

 

Trang trại năng lượng Mặt trời khổng lồ mới có chi phí đầu tư khoảng 200 tỷ USD. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Saudi Arabia nhằm tăng khả năng tiếp cận với nguồn năng lượng tái tạo và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Saudi Arabia đã đưa năng lượng tái tạo vào chương trình nghị sự từ lâu, nhưng phải đến năm 2017,các bộ trưởng mới xây dựng kế hoạch cho dự án đầu tiên. Nếu được xây dựng, trang trại năng lượng Mặt trời sẽ có công suất gấp 3 lần mức năng lượng mà Saudi Arabia tạo ra vào năm 2016, khoảng 77 GW từ khí tự nhiên và dầu.

 

Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, thường xuyên ủng hộ các dự án lớn, cho biết: “Saudi Arabia có ánh nắng tuyệt vời, diện tích đất rộng và đội ngũ kỹ sư giỏi, lao động đông đúc nhưng quan trọng nhất là họ có tầm nhìn chiến lược vĩ đại nhất”.

 

Trong năm 2017, SoftBank cũng công bố quỹ Vision Fund cùng với chính quyền Saudi Arabia. Quỹ 93 tỷ USD chưa đủ tiềm lực kinh tế để chi trả toàn bộ cho dự án năng lượng Mặt trời khổng lồ, nhưng được kỳ vọng sẽ đóng góp một phần vào công trình vĩ đại.

519Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.