SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

29 Tháng Ba 20182:00 SA(Xem: 14400)
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, SoftBank và Saudi Arabia đã lên kế hoạch xây dựng trang trại năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới. Nếu dự án được triển khai, sẽ tạo ra 100,000 việc làm tại Saudi Arabia và sản xuất ra 200 GW năng lượng, con số gấp 3 lần tổng lượng điện năng được tạo ra từ năng lượng Mặt trời hồi năm 2017 trên toàn thế giới.

 

Trang trại năng lượng Mặt trời khổng lồ mới có chi phí đầu tư khoảng 200 tỷ USD. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Saudi Arabia nhằm tăng khả năng tiếp cận với nguồn năng lượng tái tạo và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Saudi Arabia đã đưa năng lượng tái tạo vào chương trình nghị sự từ lâu, nhưng phải đến năm 2017,các bộ trưởng mới xây dựng kế hoạch cho dự án đầu tiên. Nếu được xây dựng, trang trại năng lượng Mặt trời sẽ có công suất gấp 3 lần mức năng lượng mà Saudi Arabia tạo ra vào năm 2016, khoảng 77 GW từ khí tự nhiên và dầu.

 

Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, thường xuyên ủng hộ các dự án lớn, cho biết: “Saudi Arabia có ánh nắng tuyệt vời, diện tích đất rộng và đội ngũ kỹ sư giỏi, lao động đông đúc nhưng quan trọng nhất là họ có tầm nhìn chiến lược vĩ đại nhất”.

 

Trong năm 2017, SoftBank cũng công bố quỹ Vision Fund cùng với chính quyền Saudi Arabia. Quỹ 93 tỷ USD chưa đủ tiềm lực kinh tế để chi trả toàn bộ cho dự án năng lượng Mặt trời khổng lồ, nhưng được kỳ vọng sẽ đóng góp một phần vào công trình vĩ đại.

519Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.