SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

29 Tháng Ba 20182:00 SA(Xem: 14413)
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, SoftBank và Saudi Arabia đã lên kế hoạch xây dựng trang trại năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới. Nếu dự án được triển khai, sẽ tạo ra 100,000 việc làm tại Saudi Arabia và sản xuất ra 200 GW năng lượng, con số gấp 3 lần tổng lượng điện năng được tạo ra từ năng lượng Mặt trời hồi năm 2017 trên toàn thế giới.

 

Trang trại năng lượng Mặt trời khổng lồ mới có chi phí đầu tư khoảng 200 tỷ USD. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Saudi Arabia nhằm tăng khả năng tiếp cận với nguồn năng lượng tái tạo và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Saudi Arabia đã đưa năng lượng tái tạo vào chương trình nghị sự từ lâu, nhưng phải đến năm 2017,các bộ trưởng mới xây dựng kế hoạch cho dự án đầu tiên. Nếu được xây dựng, trang trại năng lượng Mặt trời sẽ có công suất gấp 3 lần mức năng lượng mà Saudi Arabia tạo ra vào năm 2016, khoảng 77 GW từ khí tự nhiên và dầu.

 

Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, thường xuyên ủng hộ các dự án lớn, cho biết: “Saudi Arabia có ánh nắng tuyệt vời, diện tích đất rộng và đội ngũ kỹ sư giỏi, lao động đông đúc nhưng quan trọng nhất là họ có tầm nhìn chiến lược vĩ đại nhất”.

 

Trong năm 2017, SoftBank cũng công bố quỹ Vision Fund cùng với chính quyền Saudi Arabia. Quỹ 93 tỷ USD chưa đủ tiềm lực kinh tế để chi trả toàn bộ cho dự án năng lượng Mặt trời khổng lồ, nhưng được kỳ vọng sẽ đóng góp một phần vào công trình vĩ đại.

519Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)