SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

29 Tháng Ba 20182:00 SA(Xem: 14815)
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, SoftBank và Saudi Arabia đã lên kế hoạch xây dựng trang trại năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới. Nếu dự án được triển khai, sẽ tạo ra 100,000 việc làm tại Saudi Arabia và sản xuất ra 200 GW năng lượng, con số gấp 3 lần tổng lượng điện năng được tạo ra từ năng lượng Mặt trời hồi năm 2017 trên toàn thế giới.

 

Trang trại năng lượng Mặt trời khổng lồ mới có chi phí đầu tư khoảng 200 tỷ USD. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Saudi Arabia nhằm tăng khả năng tiếp cận với nguồn năng lượng tái tạo và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Saudi Arabia đã đưa năng lượng tái tạo vào chương trình nghị sự từ lâu, nhưng phải đến năm 2017,các bộ trưởng mới xây dựng kế hoạch cho dự án đầu tiên. Nếu được xây dựng, trang trại năng lượng Mặt trời sẽ có công suất gấp 3 lần mức năng lượng mà Saudi Arabia tạo ra vào năm 2016, khoảng 77 GW từ khí tự nhiên và dầu.

 

Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, thường xuyên ủng hộ các dự án lớn, cho biết: “Saudi Arabia có ánh nắng tuyệt vời, diện tích đất rộng và đội ngũ kỹ sư giỏi, lao động đông đúc nhưng quan trọng nhất là họ có tầm nhìn chiến lược vĩ đại nhất”.

 

Trong năm 2017, SoftBank cũng công bố quỹ Vision Fund cùng với chính quyền Saudi Arabia. Quỹ 93 tỷ USD chưa đủ tiềm lực kinh tế để chi trả toàn bộ cho dự án năng lượng Mặt trời khổng lồ, nhưng được kỳ vọng sẽ đóng góp một phần vào công trình vĩ đại.

519Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.