SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

29 Tháng Ba 20182:00 SA(Xem: 14948)
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
SoftBank Và Saudi Arabia Hợp Tác Xây Dựng Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, SoftBank và Saudi Arabia đã lên kế hoạch xây dựng trang trại năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới. Nếu dự án được triển khai, sẽ tạo ra 100,000 việc làm tại Saudi Arabia và sản xuất ra 200 GW năng lượng, con số gấp 3 lần tổng lượng điện năng được tạo ra từ năng lượng Mặt trời hồi năm 2017 trên toàn thế giới.

 

Trang trại năng lượng Mặt trời khổng lồ mới có chi phí đầu tư khoảng 200 tỷ USD. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Saudi Arabia nhằm tăng khả năng tiếp cận với nguồn năng lượng tái tạo và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Saudi Arabia đã đưa năng lượng tái tạo vào chương trình nghị sự từ lâu, nhưng phải đến năm 2017,các bộ trưởng mới xây dựng kế hoạch cho dự án đầu tiên. Nếu được xây dựng, trang trại năng lượng Mặt trời sẽ có công suất gấp 3 lần mức năng lượng mà Saudi Arabia tạo ra vào năm 2016, khoảng 77 GW từ khí tự nhiên và dầu.

 

Masayoshi Son, nhà sáng lập SoftBank, thường xuyên ủng hộ các dự án lớn, cho biết: “Saudi Arabia có ánh nắng tuyệt vời, diện tích đất rộng và đội ngũ kỹ sư giỏi, lao động đông đúc nhưng quan trọng nhất là họ có tầm nhìn chiến lược vĩ đại nhất”.

 

Trong năm 2017, SoftBank cũng công bố quỹ Vision Fund cùng với chính quyền Saudi Arabia. Quỹ 93 tỷ USD chưa đủ tiềm lực kinh tế để chi trả toàn bộ cho dự án năng lượng Mặt trời khổng lồ, nhưng được kỳ vọng sẽ đóng góp một phần vào công trình vĩ đại.

519Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.