Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

05 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 23251)
Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

blank


Facebook
chính thức cho biết sẽ thay đổi chính sách yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật trên mạng xã hội này. Trước đó, Facebook đã tự động khóa và ép buộc một số tài khoản ‘có vẻ’ như là không dùng ‘tên thật’ đổi thành những cái tên nghe ‘chính tắc’ hơn thì mới đăng nhập lại được.

Điều này làm dậy lên làn sóng phẫn nộ, đặc biệt là trong đó có tài khoản của một nhà hoạt động vì quyền lợi của cộng đồng người đồng tính. Ngay lập tức, ông cùng nhóm hoạt động của mình đã gửi ngay một tâm thư đến Facebook. Không những thế, công ty còn phải đối mặt với sức ép từ một số chính trị gia; và tình hình một số mạng xã hội khác (ví dụ như là Ello) đang thu hút nhiều người tham gia và mon men trỗi dậy do nhiều người bất bình với những quy định và chính sách của Facebook.

blank

Christopher Cox, Giám đốc mảng sản phẩm của Facebook, trong một bài đăng hôm thứ Tư (ngày 01 tháng Mười, 2014) đã phải xin lỗi và thông báo những người dùng bị ảnh hưởng có thể quay lại dùng bí danh (biệt danh) của họ. Cox đã trần tình “Chính sách của chúng tôi chưa bao giờ bắt mọi người trên Facebook phải sử dụng tên hợp pháp của mình. Chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người sử dụng tên đích thực mà họ thường dùng trong đời sống thật. Đối với Sister Roma thì đó là Sister Roma, còn đối với Lil Miss Hot Mess thì đó là Lil Miss Hot Mess

Vào tháng Bảy, 2014 ‘Người Khổng Lồ’ Google cũng đã phải chào thua trước nhu cầu bảo mật riêng tư của người dùng. Họ đã phải gỡ bỏ các hạn chế về việc sử dụng bí danh, biệt danh trên mạng xã hội Google+ của mình. Và cuối cùng thì đến lượt Facebook cũng phải nhượng bộ để xoa dịu các ‘thượng đế’. 

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.