Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

05 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 23283)
Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

blank


Facebook
chính thức cho biết sẽ thay đổi chính sách yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật trên mạng xã hội này. Trước đó, Facebook đã tự động khóa và ép buộc một số tài khoản ‘có vẻ’ như là không dùng ‘tên thật’ đổi thành những cái tên nghe ‘chính tắc’ hơn thì mới đăng nhập lại được.

Điều này làm dậy lên làn sóng phẫn nộ, đặc biệt là trong đó có tài khoản của một nhà hoạt động vì quyền lợi của cộng đồng người đồng tính. Ngay lập tức, ông cùng nhóm hoạt động của mình đã gửi ngay một tâm thư đến Facebook. Không những thế, công ty còn phải đối mặt với sức ép từ một số chính trị gia; và tình hình một số mạng xã hội khác (ví dụ như là Ello) đang thu hút nhiều người tham gia và mon men trỗi dậy do nhiều người bất bình với những quy định và chính sách của Facebook.

blank

Christopher Cox, Giám đốc mảng sản phẩm của Facebook, trong một bài đăng hôm thứ Tư (ngày 01 tháng Mười, 2014) đã phải xin lỗi và thông báo những người dùng bị ảnh hưởng có thể quay lại dùng bí danh (biệt danh) của họ. Cox đã trần tình “Chính sách của chúng tôi chưa bao giờ bắt mọi người trên Facebook phải sử dụng tên hợp pháp của mình. Chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người sử dụng tên đích thực mà họ thường dùng trong đời sống thật. Đối với Sister Roma thì đó là Sister Roma, còn đối với Lil Miss Hot Mess thì đó là Lil Miss Hot Mess

Vào tháng Bảy, 2014 ‘Người Khổng Lồ’ Google cũng đã phải chào thua trước nhu cầu bảo mật riêng tư của người dùng. Họ đã phải gỡ bỏ các hạn chế về việc sử dụng bí danh, biệt danh trên mạng xã hội Google+ của mình. Và cuối cùng thì đến lượt Facebook cũng phải nhượng bộ để xoa dịu các ‘thượng đế’. 

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.