CEO Tim Cook Khẳng Định iPhone Được Sản Xuất Tại Mỹ Chứ Không Phải Trung Quốc

29 Tháng Ba 20182:16 SA(Xem: 20089)
CEO Tim Cook Khẳng Định iPhone Được Sản Xuất Tại Mỹ Chứ Không Phải Trung Quốc
CEO Tim Cook Khẳng Định iPhone Được Sản Xuất Tại Mỹ Chứ Không Phải Trung Quốc
CEO Tim Cook Khẳng Định iPhone Được Sản Xuất Tại Mỹ Chứ Không Phải Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 03/2018, Tim Cook, CEO của Apple, tỏ ra khá bức xúc trước vấn đề nhiều người dùng cho rằng những chiếc iPhone của mình không phải được sản xuất tại Mỹ, mà là Trung Quốc.

 

Theo CEO Tim Cook, không chỉ riêng công việc thiết kế được tiến hành tại Mỹ, mà còn có rất nhiều các nhà cung cấp linh phụ kiện cho những chiếc iPhone. Chuỗi cung ứng của Apple là một tổ hợp bao gồm nhiều quốc gia, điều này đảm bảo cho công ty có thể cung cấp hàng triệu chiếc iPhone mỗi năm cho toàn thế giới. Dù các nhà phê bình vẫn thường kêu gọi và yêu cầu Apple thúc đẩy và phát triển mạnh hoạt động sản xuất tại Mỹ, thực tế phần lớn những chiếc iPhone đã và đang được sản xuất chính tại Mỹ.

 

Được biết, Apple hiện đang làm việc với hơn 9,000 nhà cung cấp chỉ riêng tại thị trường Mỹ, như Corning cung cấp kính màn hình cho iPhone 6 tại Kentucky, các nhà sản xuất chip chế tạo vi xử lý của Apple cũng ở Mỹ. Ngoài ra, còn có một nhà máy ở vùng nông thôn Texas, là nơi sản xuất các tia laze bề mặt dọc VCSEL cho hệ thống FaceID trên iPhone X.

 

Cuối cùng, Apple chuyển tất cả các linh phụ kiện, các thành phần làm ra một chiếc iPhone đã được chế tạo tại nhiều nơi trên thế giới về tập trung tại Trung Quốc. Các thành phần sẽ được lắp ráp thành một chiếc iPhone hoàn chỉnh với mọi chức năng đều đã hoạt động tốt, có thể mang bán ra ngoài thị trường. Điều này làm hầu hết mọi người trên thế giới đã hiểu lầm rằng không phải Mỹ, mà chính Trung Quốc mới là nguồn gốc xuất xứ của những chiếc iPhone đang được sử dụng hàng ngày.

 

CEO Tim Cook cho rằng người dùng vẫn luôn nghĩ ngay đến Trung Quốc mỗi khi nhắc đến sản xuất iPhone, bất chấp Apple sở hữu đội ngũ nhân viên Mỹ lớn thế nào. Hiện Apple vẫn đang tuyển dụng thêm 84,000 người tại tất cả 50 tiểu bang, dự kiến sẽ tạo ra 20,000 việc làm trong 5 năm tiếp theo. Công ty điều hành các trung tâm dữ liệu ở 7 tiểu bang bao gồm Bắc Carolina, Oregon, Nevada và Arizona. Ngoài ra còn một cơ sở khác đang được tiến hành xây dựng tại Iowa.

 

CEO Tim Cook khẳng định: “Chúng tôi là những người yêu nước. Đây là quê hương của chúng tôi và chúng tôi luôn muốn có thể tạo ra được nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mọi người nhất có thể ở Mỹ!”

52Vote
41Vote
32Vote
23Vote
19Vote
2.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.